Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HÃNG DI ĐỘNG TRUNG QUỐC BỊ KHÁCH HÀNG VIỆT TỐ BẢO HÀNH KÉM

Sau khi một khách hàng khiếu nại về sự cố khi bảo hành, Công an Hà Hội đã vào cuộc. Đại diện hãng Oppo đã nhận sai sót và bồi thường thiệt hại cho khách hàng.

Tài khoản trừ tiền triệu khi gửi máy bảo hành

Theo đơn thư khiếu nại của anh Hoàng Thế Việt (sống tại Hải Phòng), ngày 13/2/2014, anh có đến trung tâm bảo hành của Oppo tại 182 Trần Duy Hưng - Hà Nội để sửa lỗi hỏng mic trên chiếc điện thoại Oppo N1. Tại đây, một nhân viên tên Thoa đã nhận máy nhưng không làm giấy biên nhận vì lý do lỗi nhỏ, sau đó đưa lại cho một kỹ thuật viên. Nhân viên Thoa cũng không kiểm tra xem máy của khách hàng có còn SIM hay không.

Sau khi nhận máy, các nhân viên tại trung tâm bảo hành Oppo đã giữ lại máy của anh Việt để kiểm tra thêm vì lý do nghi máy bị virus. Anh Việt đành ra về và chờ đến ngày hẹn.


Tuy nhiên, đến ngày 16/2/2014, nhiều bạn bè, đồng nghiệp của anh Việt đã liên lạc và cho biết số máy của anh (được cho là đang nằm trong chiếc điện thoại bảo hành ở Oppo) liên tục gửi tin nhắn nhờ nạp thẻ điện thoại với mệnh giá 500 nghìn và 200 nghìn đồng.

Sáng hôm sau, anh Việt đến Trung tâm bảo hành của Oppo để phản ánh lại sự việc trên. Tuy nhiên, nhân viên tại đây cho rằng trong máy không có SIM và xin lỗi anh vì chủ quan không lập phiếu bảo hành khi nhận máy. Anh Việt không đồng ý và đề nghị lập biên bản xác nhận sự việc, đồng thời trích xuất video từ camera giám sát để có thêm chứng cứ. Tuy nhiên, nhân viên của Oppo tại đây không đồng ý trích xuất video camera giám sát vì lý do camera tại trung tâm chỉ giám sát chứ không ghi hình. Đồng thời, nhân viên của hãng ép anh Việt nhận lại máy, nếu không sẽ gửi máy về tận nhà.

Theo sao kê từ nhà mạng MobiFone, SIM của anh Việt đã bị trừ 1,3 triệu đồng vì nạp thẻ chơi game.

Bức xúc vì phía Trung tâm bảo hành Oppo không nhận trách nhiệm cho thiệt hại của mình, anh Việt đã gửi đơn tố cáo đến nhiều cơ quan báo chí và nhờ Công an vào cuộc. Kênh truyền hình An Ninh (ANTV) cũng đã tiếp xúc với khách hàng Hoàng Thế Việt và đại diện của Oppo tại Hà Nội để phản ánh vụ việc.

Sự việc càng ồn ào hơn khi chi tiết vụ việc lan truyền trên mạng xã hội. Bài viết của người thân anh Việt nhận được hơn 3,3 ngàn lượt chia sẻ. Trên nhiều diễn đàn mạng, các khía cạnh của vụ việc cũng được mang ra bàn luận gay gắt. Đa phần các ý kiến đều cho rằng nhân viên Oppo đã làm sai quy trình giao nhận máy. Khi vụ việc lên đến cao trào, phía Oppo mới bắt đầu có những động thái chính thức để dàn xếp với khách hàng.

Oppo nhận sai sót về quy trình và chấp nhận bồi thường

Trong khi đợi Công an Hà Nội điều tra làm rõ vụ việc, đại diện của Oppo đã đến Hà Nội để làm việc với khách hàng Hoàng Thế Việt. Theo ông Đặng Quốc Cường, Giám đốc Marketing của Oppo Việt Nam, ông đã gặp và trao thư xin lỗi bằng văn bản đến anh Việt. Đồng thời thanh toán khoản chi phí 1,3 triệu đồng (ứng với số tiền mà tài khoản SIM của anh Việt bị trừ).


Cụ thể, Oppo đã gửi lời xin lỗi đến anh Việt và thừa nhận đã mắc lỗi về quy trình bảo hành, đồng thời cam kết khắc phục những thiệt hại quyền lợi của khách hàng. Tuy nhiên, với những yếu tố pháp lý liên quan đến chiếc SIM của anh Việt, ông Cường cho biết Oppo đang chờ kết quả của Công an Hà Nội để xác định rõ vụ việc.

anh Hoàng Thế Việt cho biết anh đã chấp nhận lời xin lỗi từ phía Oppo và đồng ý với cách giải quyết của hãng. "Tôi nhận thấy sự cầu thị từ đại diện hãng nên chấp nhận bỏ qua. Thái độ này khác với thái độ trước đó của các nhân viên tại trung tâm bảo hành", anh Việt nói. "Tôi đã nhận được 1,3 triệu tiền bồi thường, hãng có đề nghị đổi cho tôi một chiếc Oppo N1 mới thay cho chiếc đang bảo hành nhưng tôi vẫn muốn hãng sửa xong chiếc điện thoại hỏng chức năng 3G của tôi. Nếu không khắc phục được thì tôi sẽ đổi máy mới" - anh Việt cho biết.

CNC Aptech theo Zing