Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

GOOGLE ĐANG PHÁT TRIỂN MỘT ỨNG DỤNG CHO IOS VÀ ANDROID GIÚP ĐƠN GIẢN HÓA VIỆC KẾT NỐI WI-FI

Nguồn tin của trang Engadget vừa cho biết rằng Google hiện đang thử nghiệm một ứng dụng giúp đơn giản hóa việc truy cập vào các mạng Wi-Fi. App này có cả bản cho iOS lẫn cho Android và nó được cho là có khả năng tự động xác thực, kết nối vào những trạm phát miễn phí tại bất kỳ đâu, ví dụ như quán cà phê, nhà hàng. Hồi năm ngoái Google từng lên kế hoạch triển khai mạng Wi-Fi tốc độ cao hơn 7.000 cửa hàng Starbucks ở Mỹ (thay cho mạng của AT&T), và ứng dụng nói trên có thể sẽ được triển khai tại những nơi này trước tiên. Ở thời điểm hiện tại thì bản cho Android đang được Google kiểm nghiệm tại chính trụ sở của mình trên một nhóm nhỏ người dùng và không có gì đảm bản hãng sẽ chính thức công bố phần mềm này cho mọi người sử dụng.


Nói về cơ chế hoạt động, nguồn tin chia sẻ rằng app sẽ sử dụng tài khoản Google của người dùng để tạo và cài đặt một chứng chỉ bảo mật đặc biệt lên thiết bị di động. Nhờ chứng chỉ này mà máy có thể tự kết nối vào Wi-Fi mỗi khi phát hiện ra mạng.

Google là một trong những công ty đầu tiên cung cấp hệ thống Internet không dây miễn phí phát trên toàn thành phố. Đây là dịch vụ Google WiFi được ra mắt tại Mỹ hồi năm 2006 và áp dụng tại thành phố Mountain View, bang California, cũng là nơi hãng đóng trụ sở chính. Khi đó, Google lắp đặt 500 điểm phát sóng trên các cột đèn đường. Nhưng trong thời buổi smartphone và tablet bùng nổ, hệ thống này không còn đáp ứng kịp nhu cầu của người dùng nữa. Người dùng cũng phải sử dụng tài khoản Google của mình để truy cập vào dịch vụ này.

CNC Aptech theo Nguồn: Engadget