Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

LIÊN MINH SẠC KHÔNG DÂY CÓ THÊM DELL THAM GIA, ĐANG PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SẠC CHO LAPTOP

Dell mới đây đã tham gia vào liên minh sạc không dây Rezence, trước đây là Alliance for Wireless Power (A4WP). Đây là lần đầu tiên một công ty máy tính tên tuổi bước vào làm thành viên của tổ chức này. Glen Robson, giám đốc công nghệ của Dell, cho biết rằng công ty ông "rất hứng thú khi làm việc với những tên tuổi dẫn đầu khác trong Rezence để mang lại lời hứa về khả năng sạc không dây dễ dàng và linh hoạt xuyên suốt nhiều thiết bị di động khác nhau, bao gồm smartphone, tablet và laptop".


Cũng trong dịp này, Rezence cho biết họ đang phát triển bộ đặc tả của công nghệ sạc không dây mới cho phép sạc những thiết bị cần 20W đến 50W điện. Đây là mức cần thiết cho hầu hết các laptop phổ thông đang bán trên thị trường, kể cả Ultrabook. Ngoài ra, công nghệ sạc cộng hưởng điện của Rezence còn phép sạc thiết bị di động cùng lúc với việc sạc máy tính xách tay ("sạc xuyên khoảng cách). Khi đó bạn chỉ cần để điện thoại hay máy tính bảng của mình lên bên trên chiếc laptop là xong. Mới năm ngoái Intel cũng đã gia nhập vào Rezence như một nỗ lực nhằm mang sạc không dây lên máy tính cá nhân, nhất là các Ultrabook hay máy tính lai 2 trong 1.

Hồi tuần trước, Rezence và Power Matters Alliance (một đối thủ của Power Matters Alliance) đã kí thỏa thuận sơ bộ về việc gộp hai chuẩn sạc không dây của họ lại thành một chuẩn chung. Hiện nay còn có Qi là một chuẩn sạc không dây khác cũng đang được tích hợp phổ biến trên các sản phẩm di động.

Chuẩn sạc A4WP là một đối thủ của chuẩn Qi do Hiệp hội năng lượng không dây (WPC) phát triển, vốn được biết đến nhiều hơn nhờ sự xuất hiện phổ biến trong một số smartphone ra mắt trong thời gian gần đây. A4WP hoạt động dựa vào hiện tượng cộng hưởng điện với một cuộn dây khá lớn, trong khi Qi sử dụng hiện tượng cảm ứng điện từ với cuộn dây nhỏ hơn. Chính vì thế, A4WP có lợi thế so với Qi đó là khoảng cách giữa đế sạc và thiết bị cần sạc có thể nằm cách xa nhau hơn. A4WP còn cho phép sạc ngay cả khi hai cuộn cảm không nằm đúng vị trí, miễn thiết bị nằm trong một phạm vi nhất định là được. Các bộ sạc xài chuẩn A4WP còn có thể được tích hợp sâu vào trong những vật dụng thông thường, ví dụ như bàn, kệ tủ và các đồ nội thất khác, giúp đơn giản hóa việc sạc không dây.

Bên cạnh A4WP và Qi còn có một chuẩn sạc không dây khác nữa là PMA (Power Matters Alliance). Nó sử dụng công nghệ cảm ứng điện từ gần giống chuẩn Qi để truyền tải điện năng không dây.

CNC Aptech theo Nguồn: Rezence