HỌC SINH BỊ TRẤN LỘT NGAY TẠI TRƯỜNG

Vụ việc xảy ra vào ngày 19.2. Đ.T.T., học sinh lớp 7/5, Trường THCS Lê Lợi (Q.3, TP.HCM) bị 3 đối tượng khác trấn lột ngay hành lang trường.

Chiều 20.2, ông Nguyễn Văn Trung, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi, cho biết: “Một trong 3 đối tượng được xác định là Võ Phú Trực, cựu học sinh của Trường THCS Thăng Long (Q.3). Số tiền bị trấn lột là 1,6 triệu đồng”. Cũng theo ông Trung, Đ.T.T rất nhiều lần bị Trực uy hiếp, trấn lột tiền bạc. Đến ngày 19.2, Trực và 2 người đi cùng bị bắt giữ. Ông Nguyễn Minh Trí, Hiệu trưởng Trường THCS Thăng Long, cho biết: “Đầu lớp 9, Trực mới chuyển vào Trường Thăng Long nhưng sau nhiều lần vi phạm nội quy nhà trường, đến đầu tháng 12.2013, cha mẹ em xin cho em nghỉ học để học ở trường nghề”. Một cán bộ Phòng Giáo dục Q.3 cho biết các trường đang nắm tình hình và sẽ có báo cáo cụ thể bằng văn bản.

Minh Luân