SẼ KHÔNG MỞ RỘNG ĐỐI TƯỢNG MIỄN THI TỐT NGHIỆP THPT

* Ngoại ngữ sẽ là môn tự chọn

Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết sau khi nghe các ý kiến chỉ đạo, góp ý của Chính phủ, ý kiến của lãnh đạo các sở GD-ĐT tại hội nghị ngày 13.2 về dự thảo điều chỉnh phương án thi và công nhận tốt nghiệp THPT, Bộ đã có quyết định chính thức về hướng điều chỉnh này.

Theo nguồn tin này, Bộ đã quyết định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ chỉ thi 4 môn như dự kiến, trong đó có 2 môn tự chọn, 2 môn bắt buộc. Tiếp thu đa số ý kiến góp ý, môn ngoại ngữ thay vì là môn thi khuyến khích (như dự kiến ban đầu mà Bộ đưa ra) sẽ được chuyển thành môn thi tự chọn. Bên cạnh đó, việc xét tốt nghiệp dựa trên cả điểm thi trung bình 4 môn và kết quả học tập, hạnh kiểm của học sinh (dựa vào học bạ) lớp 12.

Đáng lưu ý, trước đa số ý kiến tỏ ra băn khoăn về dự kiến mở rộng đối tượng miễn thi, Bộ sẽ rút lại dự kiến này và giữ nguyên quy định về miễn thi như quy chế hiện hành. Trước đó, theo dự thảo Bộ công bố sẽ miễn thi cho học sinh xếp loại học lực và hạnh kiểm trong 3 năm học THPT từ khá trở lên...

Tuệ Nguyễn