Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

NGÀY MAI, HỌC SINH HÀ NỘI ĐƯỢC NGHỈ HỌC NẾU RÉT DƯỚI 10 ĐỘ C

(TNO) Trước đợt rét đậm, rét hại mới, cuối ngày hôm nay (18.2), Sở GD-ĐT Hà Nội đã phát đi công văn yêu cầu các trường mầm non, tiểu học cho học sinh nghỉ học nếu trời rét dưới 10 độ C.

>> Không bắt học sinh mặc đồng phục khi trời rét đậm
>> Tiếp tục rét đậm, rét hại trên diện rộng

Công văn này nêu rõ: Trước tình hình thời tiết có diễn biến bất thường, mưa rét kéo dài, khả năng Hà Nội có những ngày rét đậm, rét hại. Để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, Sở GD-ĐT thông báo:

Sở GD-ĐT sẽ thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam về việc thông  báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại; phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam vào khoảng 6 giờ 30 hàng ngày.

Căn cứ vào thông tin này, Phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã và các trường học được phép quyết định cho học sinh nghỉ học trong trường hợp cụ thể như sau:

Học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C.

Học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Sở GD-ĐT cũng lưu ý: Trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại, nhà trường cần bố trí lực lượng trực để quản lý, đảm bảo giữ ấm cho những học sinh vẫn đến trường; các trường vẫn phải đảm bảo các hoạt động hành chính của trường diễn ra bình thường.

Nhà trường có trách nhiệm thông báo tới cha mẹ học sinh để quản lý và đảm bảo sức khỏe cho con em trong thời gian nghỉ; tổ chức, hướng dẫn cho các em tự học ở nhà.

Sở GD-ĐT nêu rõ: sau nghỉ rét, căn cứ vào điều kiện cụ thể, nhà trường bố trí việc dạy và học phù hợp; cần có kế hoạch dạy bù hợp lý, không được dạy dồn tiết hoặc cắt xén chương trình.

Tuệ Nguyễn

Aptech CNC sưu tầm từ www.thanhnien.com.vn