KHÔNG ĐƯỢC ÉP BUỘC HỌC SINH HỌC THÊM

Bà Trần Thị Thái, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã ký quyết định về quy định dạy thêm, học thêm. Quy định nêu rõ không được cắt giảm nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khóa để đưa vào giờ dạy thêm; không dạy trước nội dung bài học mới theo phân phối chương trình nơi trường học sinh đang học.

Đối tượng học thêm là học sinh có nhu cầu, tự nguyện học thêm và được gia đình đồng ý; không được dùng bất cứ hình thức nào để ép buộc học sinh học thêm. Không được dạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường dạy học 2 buổi/ngày; học sinh tiểu học, trừ các trường hợp bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống; học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.

Học sinh có nguyện vọng học thêm phải viết đơn có chữ ký của cha mẹ hoặc người giám hộ gửi nhà trường.

Thanh Dũng

>> Quản lý dạy thêm học thêm chưa chặt chẽ
>> Cà Mau quy định về dạy thêm, học thêm
>> Quy định mức phí dạy thêm, học thêm