Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HỌC ĐẠI HỌC SƯ PHẠM CÓ DẠY ĐƯỢC CẤP 2 ?

Em là học sinh ở Côn Đảo nên thông tin còn rất hạn chế. Em dự định thi vào ngành sư phạm hóa học của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM nhưng không chắc có thể trúng tuyển bậc ĐH. Nếu em học CĐ sư phạm hóa học ở một trường khác thì mai này em có thể liên thông để lấy bằng ĐH chính quy của trường không?(phamngoctuchau@gmail.com)

Thạc sĩ Lê Ngọc Tứ, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM: Nếu không tự tin về học lực của mình khi thi ĐH, em có thể dự thi vào bậc CĐ rồi liên thông lấy bằng ĐH chính quy của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Với hệ liên thông, mỗi năm trường sẽ tuyển sinh và đào tạo tùy theo nhu cầu người học. Trường chỉ tổ chức đào tạo liên thông không chính quy, liên thông chính quy dành cho đối tượng tốt nghiệp sau 36 tháng kể từ ngày nhận bằng. Với liên thông chính quy dành cho đối tượng tốt nghiệp dưới 36 tháng, trong năm 2014 trường không tổ chức thi.

Học ngành cử nhân hóa học khi ra trường sẽ làm việc gì bên cạnh đi dạy? Cũng ngành này nhưng nếu học giữa Trường ĐH Sư phạm TP.HCM và Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM có khác nhau không? Em muốn làm giáo viên dạy cấp 2 thôi thì học ngành này bậc ĐH có ổn không? (anh_chuotdethuong@yahoo.com)

Thạc sĩ Lê Ngọc Tứ, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM: Học cử nhân hóa học khi ra trường sinh viên vẫn có thể đi dạy và làm nhiều việc khác nhau tại các công ty hóa dược, mỹ phẩm, nhà máy xí nghiệp, viện nghiên cứu… Ngành này giữa hai trường nêu trên, về kiến thức sẽ giống nhau khoảng 80%. Sự khác nhau còn lại là do đặc thù và định hướng đào tạo của mỗi trường. Nếu Trường Khoa học tự nhiên đào tạo nhiều hơn về nghiên cứu cơ bản thì Trường ĐH Sư phạm có thêm một số học phần mang tính ứng dụng thực tiễn. Thông thường, các trường đào tạo giáo viên dạy cấp 2 sẽ ở trình độ CĐ, như: bậc CĐ của Trường ĐH Sài Gòn, Trường CĐ Sư phạm trung ương TP.HCM… Tuy nhiên, thực tế vẫn có sinh viên trường này khi tốt nghiệp ra trường được tuyển dụng vào dạy các trường cấp 2. Xét về mặt chuyên môn, khi tốt nghiệp ĐH sư phạm trở về dạy cấp 2 sẽ tốt hơn hẳn so với việc tốt nghiệp từ trường CĐ.

Thí sinh có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ tuvanmuathi@thanhnien.com.vn, chúng tôi sẽ chuyển những thắc mắc của thí sinh đến các chuyên gia để có câu trả lời chính xác nhất. Phần trả lời sẽ cập nhật liên tục tại website www.thanhnien.com.vn và trên báo giấy vào thứ ba, năm, bảy theo chủ đề.

Hà Ánh
(tổng hợp)

>> Hộp thư tư vấn tuyển sinh
>> Hộp thư tư vấn tuyển sinh

Aptech CNC sưu tầm từ www.thanhnien.com.vn