Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CAMERA360 LÀ ỨNG DỤNG “NGỐN” PIN HÀNG ĐẦU TRÊN ANDROID

Chiếm quá nửa trong danh sách 10 ứng dụng “ngốn” pin nhất trên Android là các ứng dụng khá quen thuộc với người dùng Việt Nam.

Khi chọn mua điện thoại, người dùng thường chú ý đến các thông tin như dung lượng viên pin hay thời lượng sử dụng thiết bị mà nhà sản xuất công bố. Tuy nhiên, tất cả chúng đều chỉ mang tính tương đối bởi có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến con số này trong quá trình sử dụng thực tế mà một trong số đó đến từ các ứng dụng mà bạn thường xuyên tương tác. Vậy những ứng dụng nào là tác nhân “ngốn” pin hàng đầu? Mới đây, KS Mobile, chủ sở hữu ứng dụng quản lý sử dụng pin Battery Doctor, đã tiến hành một nghiên cứu trên nền tảng Android để tìm ra câu trả lời cho bạn.

Theo đó, đứng ở vị trí số một là một trong những ứng dụng camera phổ biến nhất trên thế giới hiện nay với khoảng 180 triệu người dùng, Camera360 Ultimate. Tuy nhiên, có vẻ như dù ngốn pin đến đâu thì rất nhiều người cũng sẽ trung thành với ứng dụng này bởi họ cho hay Camera360 Ultimate đã làm “cuộc sống của họ dễ dàng hơn rất nhiều”. Đứng ngay sau Camera360 là ứng dụng chính thức của dịch vụ email Outlook.com.


Camera360 Ultimate đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu trong chiếc smartphone của rất nhiều người.

Chiếm giữ 3 vị trí tiếp theo trong danh sách những ứng dụng sẽ làm cạn kiệt pin smartphone Android nhanh nhất thuộc về bộ đôi EZ Weather Forecast and Widget, ứng dụng xem TV và phim Viki cùng ứng dụng giao tiếp, trò chuyện Zello. Đây đều là những ứng dụng không mấy quen thuộc với người dùng Việt. Vị trí số 6 và số 7 thuộc về lần lượt ứng dụng gọi video, nhắn tin imo và tựa game Temple Run 2.


Phiên bản mới của trò chơi đình đám một thời Temple Run đứng thứ 7 và là trò chơi đầu tiên xuất hiện trong danh sách này.

Chốt lại các vị trí cuối cùng danh sách mà SK Mobile công bố đều thuộc về các ứng dụng trò chơi với vị trí số 8 dành cho Moto Racing và hai vị trí cuối cùng thuộc về hai tựa game cũng từng làm người dùng smartphone phát sốt là Fruit Ninja và Candy Crush.


Giờ thì người dùng Android có lẽ đã nhận ra tại sao điện thoại lại hết pin nhanh đến vậy chỉ vì bản thân nỡ... nghiện Candy Crush.


Cùng danh sách nêu trên, KS Mobile cũng đưa ra rất nhiều lời khuyên để bạn có được một kĩ năng “duy trì thời lượng pin thông minh hơn” như giảm tần suất nhận thông báo từ các ứng dụng, tắt bỏ GPS khi không cần thiết... Đồng thời bạn cũng nên tránh sạc pin bằng cổng USB thay vì dùng bộ sạc bởi nó sẽ làm giảm hiệu quả sạc điện.

CNC Aptech theo kenh14