Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

NĂM 2015 ĐẢM BẢO ĐỦ ĐIỀU KIỆN NUÔI DẠY TRẺ TỪ 12 THÁNG TUỔI

Chiều 7.2, Thường trực Thành ủy TP.HCM tổ chức cuộc họp giải quyết kiến nghị của các quận huyện về công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em và xây dựng, quản lý trường mầm non.

Theo tổng hợp chưa đầy đủ của văn phòng Thành ủy, hiện có 417 trường mầm non công lập, nuôi dạy 156.212 trẻ; có 2.987 nhóm, lớp, trường mầm non tư thục với 167.590 trẻ, trong đó có 1.028 nhóm, lớp trường không phép. Thời gian qua, các địa phương đã kiểm tra, hướng dẫn cấp phép cho 162 cơ sở đủ điều kiện và giải tán số còn lại.

Toàn TP.HCM hiện có 1.060 giáo viên, bảo mẫu, người giữ trẻ tại các nhóm lớp, trường tư thục không phép. Trong đó có 337 người có trình độ thấp, không có chuyên môn, không qua trường lớp đào tạo.

Cũng theo báo cáo trên, các quận huyện đề xuất đầu tư, nâng cấp 50 trường; xây mới 166 trường.

Tại buổi làm việc, ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, nhấn mạnh: “Đến cuối năm 2015, phải phủ kín điều kiện chăm lo, nuôi dạy cho các cháu từ 12 tháng tuổi trở lên. Để làm được việc này, phải đồng bộ giải quyết 3 vấn đề: đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất và cơ chế, chính sách”. Ông Lê Thanh Hải chỉ đạo: “Sở GD-ĐT xây dựng kế hoạch bồi dưỡng đào tạo, cơ chế chính sách đối với giáo viên. Sở Xây dựng trình ngay kế hoạch phân cấp cho các quận huyện. Các quận huyện phải làm rõ nhu cầu vào trường mầm non của các cháu, đất đai và vốn”.

Như Lịch

>> Giữ trẻ mầm non ngày giáp tết
>> Nông dân bỏ tiền túi xây trường mầm non
>> Công bố tên cơ sở mầm non chưa đủ tiêu chuẩn

Aptech CNC sưu tầm từ www.thanhnien.com.vn