Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HAI TRƯỜNG CĐ CÔNG BỐ ĐỀ ÁN TUYỂN SINH RIÊNG

(TNO) Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Nghệ An, CĐ Văn hóa nghệ thuật Thái Bình vừa công bố đề án tuyển sinh riêng năm 2014. 

>> ĐH quốc tế Sài Gòn, ĐH Kiến trúc công bố đề án tuyển sinh riêng


Thí sinh thắc mắc về ngành nghề trong buổi tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên tổ chức - Ảnh: Đ.N.T

* CĐ Văn hóa nghệ thuật Nghệ An 

- Các ngành văn hóa của trường: Thi tuyển theo kỳ thi chung do Bộ GD-ĐT tổ chức.

- Các ngành năng khiếu của trường: Thi tuyển kết hợp với xét tuyển (thi tuyển các môn năng khiếu kết hợp với xét tuyển các môn văn hóa)

Thi tuyển theo kỳ thi chung do Bộ GD-ĐT tổ chức

Các khối thi, môn thi cho từng ngành được quy định theo qui chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Năm 2014, nhà trường tuyển sinh các khối ngành và ngành sau theo phương thức sau:

a) Khối A, thi các môn: Toán, Vật Lý, Hóa học

Cho các ngành:

-  Ngành Khoa học Thư viện.

-  Ngành Quản lý văn hóa.

-  Ngành Việt Nam học (Chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch ).

b) Khối A1 thi các môn: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh

Cho các ngành:

-  Ngành Khoa học Thư viện.

-  Ngành Quản lý văn hóa.

-  Ngành Việt Nam học (Chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch ).

c) Khối C thi các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

Cho các ngành:

-  Ngành Khoa học Thư viện.

-  Ngành Quản lý văn hóa.

-  Ngành Việt Nam học (Chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch )

d) Khối D1 thi các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

Cho các ngành:

-  Ngành Khoa học Thư viện.

-  Ngành Quản lý văn hóa.     

-  Ngành Việt Nam học (Chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch )

Nhà trường dành một số chỉ tiêu xét tuyển đối với những thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ xét tuyển vào trường trên cơ sở kết quả thi đại học, cao đẳng cùng khối theo "kỳ thi chung” của Bộ GD-ĐT và đạt điểm sàn do Bộ GD-ĐT quy định. Phương thức xét tuyển thực hiện theo quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy của Bộ GD-ĐT.

Thi tuyển kết hợp với xét tuyển đối với các năng khiếu

a) Các ngành:

- Ngành Hội họa

- Ngành Sư phạm Mỹ thuật

- Ngành Thiết kế đồ họa.

- Quản lý văn hóa

Thi các môn: Hình họa, Vẽ màu; Xét điểm môn:  Ngữ văn

b)  Ngành: Thanh nhạc

Thi các môn: Thanh nhạc, Thẩm âm, tiết tấu; xét điểm môn: Ngữ văn.

c) Các ngành: 

- Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

- Biểu diễn nhạc cụ phương Tây

Thi các môn: Khả năng sử dụng nhạc cụ, Thẩm âm, tiết tấu; Xét điểm môn Ngữ văn.

d) Ngành: Sư phạm Âm nhạc

Thi các môn: Thanh nhạc, Nhạc cụ, Thẩm âm, tiết tấu; Xét điểm môn: Ngữ văn.

e) Ngành: Quản lý văn hóa

Thi các môn: Thanh nhạc hoặc Nhạc cụ, Thẩm âm, tiết tấu; Xét điểm môn: Ngữ văn.

Tiêu chí xét tuyển: Môn Ngữ văn tính điểm hệ số 1, không tổ chức thi mà xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và điểm tổng kết 3 năm học được tính như sau: Điểm tổng kết môn Ngữ văn lớp 10 + 11 + 12 + Điểm thi tốt nghiệp môn Ngữ văn chia cho 4).

- Nộp hồ sơ xét tuyển môn ngữ văn vào ngày làm thủ tục thi (7.2014) gồm có: Học bạ THPT (bản sao có công chứng); Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2014); hoặc bằng tốt nghiệp THPT + Phiếu xác nhận điểm tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2014; bản sao có công chứng).

Điều kiện tối thiểu để xét trúng tuyển vào các ngành: Các ngành thi năng khiếu phải đạt tối thiểu 11 điểm trở lên (tổng điểm 3 môn, chưa nhân hệ số), trong đó tổng điểm của hai môn năng khiếu không dưới 8,0.

- Đối với các ngành: Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mĩ thuật, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống, Biểu diễn nhạc cụ phương Tây, Đồ họa, Hội họa nhà trường dành một số chỉ tiêu để xét tuyển các thí sinh đăng ký tuyển sinh vào các trường tổ chức tuyển sinh theo đề án tuyển sinh riêng của các trường đại học trong khối ngành năng khiếu nghệ thuật. Nhà trường sẽ quy định điểm xét tuyển cho từng khối ngành trên cơ sở thống nhất chuẩn tối thiểu đối với các trường này.

Đăng ký dự thi, lịch tuyển sinh, chính sách ưu tiên và lệ phí tuyển sinh

- Việc đăng kí hồ sơ dự thi của học sinh và lịch tuyển sinh được thực hiện theo các quy định tại quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy năm 2014 do Bộ GD-ĐT ban hành.

-  Đối với các đối tượng ưu tiên chính sách hay khu vực, mức chênh lệch điểm xét tuyển thực hiện theo qui chế tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy do Bộ GD-ĐT ban hành.

- Các đối tượng được tuyển thẳng được thực hiện theo Quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy năm 2014 do Bộ GD-ĐT ban hành và Quyết định số 102/QĐ-BGDĐT ngày 08 tháng 01 năm 2013 Phê duyệt Đề án thi tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy vào các trường khối văn hóa - nghệ thuật.

- Lệ phí tuyển sinh: thực hiện theo Thông tư liên tịch của Bộ Tài chính và Bộ GD-ĐT quy định về chế độ thu và sử dụng lệ phí tuyển sinh ĐH-CĐ và trung cấp chuyên nghiệp.

Đề thi:

- Đề thi các khối: A, A1, C, D1: Sử dụng đề thi chung của Bộ GD-ĐT, trường nhận đề từ đơn vị in sao do Bộ chỉ định;

- Đề thi các khối năng khiếu (khối: N, H): Trường thành lập Ban đề thi để ra đề thi riêng của trường đối với tất cả các môn thi năng khiếu nghệ thuật. Các cán bộ ra đề thi là những Giảng viên chuyên ngành giỏi, có phẩm chất đạo đức tốt, đảm bảo giữ gìn bí mật đề thi. Trường chịu trách nhiệm về nội dung đề thi, quy trình ra đề thi, bảo mật đề thi theo đúng qui chế tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính qui của Bộ GD-ĐT.

Thời gian và địa điểm thi:

 a) Thời gian thi: Các khối A, A1, C, D1 theo quy định của Bộ GD-ĐT; Khối N, H (năng khiếu) từ 18 đến 20.7.2014; ngày 18.7 làm thủ tục tại phòng thi; ngày 19-20.7 thi các môn năng khiếu.

b) Địa điểm thi: Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Nghệ An, Số 35 Đường Phùng Chí Kiên, Hưng Lộc, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

c) Công khai kết quả thi:

Kết quả thi tuyển sinh được gửi về Bộ GD-ĐT, Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An, tới từng thí sinh và công bố công khai trên website của trường sau khi Ban thư ký tổng hợp và thông qua Hội đồng tuyển sinh trường.

Trước mắt, trường thực hiện thi tuyển sinh năm 2014 theo đề án tuyển sinh của trường kết hợp cả hai phương án. Rút kinh nghiệm công tác tổ chức tuyển sinh năm 2014, trường sẽ đưa ra các điều chỉnh cần thiết đối với tuyển sinh năm 2015 và xây dựng đề án tuyển sinh riêng hoàn chỉnh để năm 2016 có thể trình Bộ GD-ĐT để tổ chức tuyển sinh riêng. 

* CĐ Văn hóa nghệ thuật Thái Bình

- Các ngành văn hóa của trường: Không tổ chức thi tuyển, nhà trường xét tuyển trên cơ sở kết quả thi ĐH-CĐ của thí sinh tại các trường theo kỳ thi chung do Bộ GD-ĐT tổ chức.

- Các ngành năng khiếu của trường: Thi tuyển kết hợp với xét tuyển (thi tuyển các môn năng khiếu kết hợp với xét tuyển môn ngữ văn)

Xét tuyển lấy kết quả thí sinh dự kỳ thi chung do Bộ GD-ĐT tổ chức

a. Kết quả các khối thi: A, A1, B, C và D1

b. Cho các ngành:

-  Ngành Khoa học Thư viện.

-  Ngành Quản lý văn hóa.

Phương thức xét tuyển thực hiện theo quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy của Bộ GD-ĐT.

Thi tuyển kết hợp với xét tuyển đối với các ngành năng khiếu

a. Các ngành:

- Ngành Diễn viên sân khấu kịch hát,

- Ngành Thanh nhạc,

- Ngành Sư phạm Âm nhạc

- Ngành Hội họa

- Ngành Sư phạm Mỹ thuật

b. Các môn thi:

- Ngành Diễn viên sân khấu kịch hát gồm: Thẩm âm + Tiết tấu (hệ số 2) và Hát + Diễn chèo (hệ số 2)

- Ngành Thanh nhạc và Ngành Sư phạm Âm nhạc gồm: Thẩm âm + Tiết tấu (hệ số 2) và Hát (hệ số 2)

- Ngành Hội họa và Ngành Sư phạm Mỹ thuật gồm: Hình họa (vẽ chì) - hệ số 2 và Bố cục (vẽ màu) - hệ số 2.

c. Môn xét tuyển. Môn Ngữ văn, tiêu chí xét tuyển: Môn Ngữ văn tính điểm hệ số 1, không tổ chức thi mà xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và điểm tổng kết 3 năm học được tính như sau:

Điểm tổng kết môn Ngữ văn lớp 10 + 11 + 12 + Điểm thi tốt nghiệp môn Ngữ văn chia cho 4.

- Nộp hồ sơ xét tuyển môn ngữ văn vào ngày làm thủ tục thi (7.2014) gồm có: Học bạ THPT (bản sao có công chứng); Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2014); hoặc bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2014); Phiếu xác nhận điểm tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng).

Điều kiện tối thiểu để xét trúng tuyển vào các ngành:

Các ngành thi năng khiếu phải đạt tối thiểu 12,5 điểm trở lên (tổng điểm 3 môn, chưa nhân hệ số), trong đó tổng điểm của hai môn năng khiếu không dưới 9,0.

- Đối với các ngành: Diễn viên sân khấu kịch hát, Thanh nhạc, Sư phạm Âm nhạc, Hội họa, Sư phạm Mỹ thuật, Nhà trường dành một số chỉ tiêu để xét tuyển các thí sinh đăng ký tuyển sinh vào các trường tổ chức tuyển sinh theo đề án tuyển sinh riêng của các trường đại học trong khối ngành năng khiếu nghệ thuật. Nhà trường sẽ quy định điểm xét tuyển cho từng khối ngành trên cơ sở thống nhất chuẩn tối thiểu đối với các trường này.

Đăng ký dự thi, lịch tuyển sinh, chính sách ưu tiên và lệ phí tuyển sinh

- Việc đăng ký hồ sơ dự thi của học sinh và lịch tuyển sinh được thực hiện theo các quy định tại Quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy năm 2014 do Bộ GD-ĐT ban hành.

-  Đối với các đối tượng ưu tiên chính sách hay khu vực, mức chênh lệch điểm xét tuyển thực hiện theo qui chế tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy do Bộ GD-ĐT ban hành.

- Các đối tượng được tuyển thẳng được thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại ĐH-CĐ hệ chính quy năm 2014 do Bộ GD-ĐT ban hành và Quyết định số 102/QĐ-BGDĐT ngày 8 tháng 1 năm 2013 Phê duyệt Đề án thi tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy vào các trường khối văn hóa - nghệ thuật.

- Lệ phí tuyển sinh: thực hiện theo Thông tư liên tịch của Bộ Tài chính và Bộ GD-ĐT quy định về chế độ thu và sử dụng lệ phí tuyển sinh ĐH-CĐ và trung cấp chuyên nghiệp.

Ra đề thi:

Đề thi các khối năng khiếu (khối: N, H): Trường thành lập Ban đề thi để ra đề thi riêng của trường đối với tất cả các môn thi năng khiếu nghệ thuật. Các cán bộ ra đề thi là những giảng viên chuyên ngành giỏi, có phẩm chất đạo đức tốt, đảm bảo giữ gìn bí mật đề thi. Trường chịu trách nhiệm về nội dung đề thi, quy trình ra đề thi, bảo mật đề thi theo đúng qui chế tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính qui của Bộ GD-ĐT.

Thời gian và địa điểm thi:

a) Thời gian thi: Từ ngày 21.7 đến hết ngày 24.7.2014, trong đó ngày 21.7 thí sinh tập trung làm thủ tục thi. Thi tuyển ngày 22 và ngày 23.7, ngày 24.7 (dự phòng).

b) Địa điểm thi: Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Thái Bình (số 117 phố Hoàng Công Chất, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Tổ chức thi:

Khối thi N, H thực hiện theo phương thức tự chủ: Trường chịu trách nhiệm xét tuyển môn Ngữ văn và thi các môn năng khiếu (Nhạc, Mỹ thuật) trong đó:

STT

Ngày thi

Buổi

Môn thi

Ngành thi

1

21.7.2014

Sáng từ 8g30

Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh

2

22.7.2014

Sáng

Vẽ chì

(Hình họa)

Hội họa, Sư phạm Mỹ thuật

Thẩm âm + Tiết tấu và hát

Diễn viên sân khấu kịch hát, Thanh nhạc, Sư phạm Âm nhạc,

Chiều

 Vẽ màu (Bố cục)

Hội họa, Sư phạm Mỹ thuật

Thẩm âm + Tiết tấu và hát

Diễn viên sân khấu kịch hát, Thanh nhạc, Sư phạm Âm nhạc,

3

23.7.2014

Sáng

Thẩm âm + Tiết tấu và hát

Diễn viên sân khấu kịch hát, Thanh nhạc, Sư phạm Âm nhạc

Chiều

Thẩm âm + Tiết tấu và hát

Diễn viên sân khấu kịch hát, Thanh nhạc, Sư phạm Âm nhạc

4

24.7

 

 

Dự phòng

c) Công khai kết quả thi:

Kết quả thi tuyển sinh được gửi về Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Thái Bình, tới từng thí sinh và công bố công khai trên website của trường sau khi Ban thư ký tổng hợp và thông qua Hội đồng tuyển sinh trường.

Trước mắt, trường thực hiện thi tuyển sinh năm 2014 theo đề án tuyển sinh của trường kết hợp cả hai phương án.

Vũ Thơ
(tổng hợp)

>> Trường ĐH Lâm nghiệp Cơ sở 2 công bố chỉ tiêu dự kiến
>> Thêm nhiều trường công bố chỉ tiêu dự kiến
>> ĐH Văn hóa TP.HCM tuyển 1.100 chỉ tiêu dự kiến
>> Chỉ tiêu dự kiến Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông 
>> ĐH Tài nguyên môi trường TP.HCM tuyển 2.700 chỉ tiêu dự kiến

Aptech CNC sưu tầm từ www.thanhnien.com.vn