Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

LÝ DO NÊN HẠN CHẾ CHO TRẺ XEM YOUTUBE?

Không ít các bậc phụ huynh hiện nay cho con em mình tiếp cận các thiết bị di động thông minh rất sớm, ta sẽ chẳng có gì ngạc nhiện nếu thấy một em bé dán mắt vào màn hình smartphone hay tablet. 

Lý do nên hạn chế cho trẻ xem Youtube?

Youtube với kho video giải trí đồ sộ đang trở thành cứu cánh của các bậc phụ huynh, giúp họ dỗ dành con trẻ khỏi những cơn khóc lóc ỉ ôi bởi gần như mọi đứa trẻ đều sẽ bị cuốn hút với những bộ phim hoạt hình trên đó.

Dù Google đã dành khá nhiều công sức để “làm sạch” YouTube, đặc biệt là ngăn chặn những nội dung xấu tiếp cận trẻ em nhưng có vẻ như đó chỉ là muối bỏ bể. 

Đã có nhiều chuyên gia công nghệ thử đóng vai một đứa trẻ xem video trên YouTube. Họ bắt đầu bằng những clip rất bình thường và vui vẻ nhưng rồi chính tính năng gợi ý các video kế tiếp với nội dung tương tự sẽ dần dần đưa đứa trẻ sa chân vào ổ nhền nhện: Nhưng video clip nhảm nhí, kích động bạo lực bằng những nhân vật hoạt hình quen thuộc nhưng lồng ghép trong đó là những nội dung khiêu dâm, kích dục hay hướng dẫn chúng trở thành tội phạm.

Tác hại không dừng lại ở đó việc dán mắt vào màn hình di động trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng xấu đến mắt trẻ em, dẫn đến khô giác mạc, giảm thị lực và dần dần đưa đến cận thị.

Các bậc phụ huynh luôn muốn con em mình được vui vẻ, hạnh phúc, khỏe mạnh và thông minh. Nhưng không nên chiều chuộng con trẻ nên cảnh giác và kiểm soát chặt chẽ hơn mỗi khi con em mình xem YouTube.