Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT ĐỔI MÀU MÀN HÌNH MÁY TÍNH THÀNH ĐEN TRẮNG

Bạn đã nhàm chán với màu sắc sống động, bạn muốn trở về với hoài niệm xưa trở về với tuổi thơ thời những chiếc tivi đen trắng kỷ niệm.

Tính năng này không chỉ để bạn hoài niệm nó giúp ích với những người có nhu cầu tập trung vào công việc, nhất là những người làm việc thường xuyên với văn bản hoặc các tài liệu dài.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tập trung cao độ vào công việc, hay đơn giản là muốn thay đổi với màu đen trắng khác biệt hãy thử thủ thuật đổi màu màn hình máy tính thành đen trắng này nhé.

Windows 10

Với phiên bản Windows 10, Microsoft đã tích hợp sẵn bộ lọc màu cho màn hình. Các bộ lọc này thường dành cho người mù màu nhưng các tùy chọn để chuyển màn hình sang màu đen trắng cũng được thiết lập.

Để cài đặt, bạn mở Settings -> Ease of Access -> Color & High contrast. Trong mục Apply color filter, bạn chọn nút gạt để nó chuyển sang On. Tiếp theo bạn chọn Grayscale trong danh sách Choose a filter.

Điều chỉnh xong, tinh chỉnh sẽ có hiệu lực ngay lập tức mà không cần khởi động lại máy.

Windows 7

Windows 7 cũng đã được Microsoft thiết lập Ease of Access. Tuy nhiên, hệ điều hành này lại không có sẵn bộ lọc màu như Windows 10. 

Với trường hợp này, cách đơn giản nhất là giảm độ bão hòa màn hình (screen saturation) xuống 0. Tùy chọn này nằm trong phần thiết lập card màn hình (màn hình ngoài cho laptop cũng vậy).

Nếu dùng Intel Graphics, bận ấn chuột phải trên desktop -> Intel Graphics Settings -> Display -> Color Settings. Bạn tìm mục Saturation rồi kéo thanh trượt sang trái hết cỡ tới khi giá trị về mốc 0.

Nhấn Apple để thay đổi được áp dụng.

MacOS

Hệ điều hành của Apple có khá nhiều tinh chỉnh về khả năng truy cập, bao gồm bộ lọc màu cho màn hình.

Để thực hiện việc đổi màu màn hình sang đen trắng, bạn ấn vào biểu tượng trái táo -> System Preferences -> Accessibility -> Display -> chọn Use grayscale.

Sau đó, màn hình sự tự động chuyển sang màu đen trắng mà không cần đăng nhập hay khởi động lại.

Vậy là bạn đã có thể đổi màn hình máy tính thành đen trắng rồi, hãy trải nghiệm khác biệt nhé.

Theo Vnreview