Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HƯỚNG DẪN SAO LƯU VÀ PHỤC HỒI ỨNG DỤNG IPHONE, IPAD TRÊN ITUNES 12.7

Phần mềm quản lý và cài đặt ứng dụng iTunes chắc hẳn không còn gì lạ lẫm đối với người dùng iOS. Tuy nhiên bắt đầu từ phiên bản iTunes 12.7 Apple đã loại bỏ phần Apps, vì thế bạn sẽ không thể đồng bộ ứng dụng trên các thiết bị và phải cài đặt lại ứng dụng không có sẵn trên Apps Store.


Những sự thay đổi trên khiến người dùng iPhone, iPad phải thay đổi chút cách sao lưu và phục hồi ứng dụng của mình. Vấn đề này thực sự không quá quan trọng, Tuy nhiên, với những người quen dùng iTunes để quản lý ứng dụng thì sẽ gặp đôi chút khó khăn.

Hướng dẫn sao lưu và phục hồi ứng dụng iPhone, iPad trên iTunes

Các bước sao lưu ứng dụng
•    Bước 1:

Đầu tiên, bạn tải và cài đặt ứng dụng iMazing cho máy tính. Chú ý, bạn phải tải các bản tương thích với thiết bị chạy maxOS và Windows. Ứng dụng này có chức năng quản lý, sao lưu, khôi phục và cài đặt ứng dụng trên tất cả thiết bị iOS chỉ với vài thao tác đơn giản.

•    Bước 2: Kết nối với thiết bị iOS (iPad, iPad hoặc iPod Touch) với máy tính và mở iMazing.

•    Bước 3:

Chọn Apps trong thanh menu bên trái.

•    Bước 4: iMazing sẽ hiển thị toàn bộ ứng dụng được cài đặt trên iPhone. Bạn chỉ cần đánh dấu chọn các ứng dụng cần sao lưu vào máy tính (giữ phím Shift nếu muốn chọn nhiều ứng dụng cùng lúc).

•    Bước 5:

Sau đó, bạn bấm vào mục Manage Apps góc dưới và chọn Extract App. Bạn chọn tiếp nơi lưu trữ các ứng dụng rồi ấn OK.

•    Bước 6:

Cuối cùng, bạn bấm Back up nơ để làm ra một bản sao lưu mới. Khi này, iMazing sẽ bắt đầu trích xuất các ứng dụng bạn đã chọn lúc nãy vào máy tính. Các ứng dụng này có định ạng .imazingapp và nằm trong thư mục lưu trữ đã thiết lập lúc nãy.

Quá trình sao lưu sẽ hiển thị trên góc phải ứng dụng.
 

Các bước phục hồi ứng dụng
•    Bước 1: Kết nối thiết bị iOS (iPad, iPhone hoặc iPod Touch) với máy tính rồi mở iMazing.

•    Bước 2:

Chọn mục Apps ở thanh menu bên trái rồi chọn Manage Apps -> Restore App.

•    Bước 3: Tìm thư mục lưu trữ ứng dụng lúc nãy hoặc chọn các tập tin .ipa mà bạn muốn cài đặt lên iPad, iPhone. Khi đó, iMazing sẽ khôi phục ứng dụng và toàn bộ dữ liệu cũng các nội dung liên quan.

•    Bước 4:

Quá trình khôi phục có thể theo dõi được thông qua thanh tiến trình ở góc trên bên phải. Khi hoàn thành, bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị là xong.

Vậy là bạn đã sao lưu và phục hồi thành công ứng dụng trên iPhone và iPad rồi chúc các bạn thành công.

Theo Kynguyenso