Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT LẤY LẠI TÀI KHOẢN ZALO BỊ HACK

Zalo và Facebook là hai mạng xã hội đang được nhiều người sử dụng nhất Việt Nam. Với nhiều tính năng hiện đại cũng như đầy đủ các tính năng cơ bản như chia sẻ tâm trạng, nhắn tin, gọi điện thoại, chat video, bán hàng online Zalo đang ngày càng mở rộng phạm vi hoạt động. Với lượng người dùng đông đảo Zalo cũng là miếng mồi béo bở mà các hacker hướng tới để trục lợi.

Một số thủ thuật hack tài khoản người dùng của hacker
Thói quen cài đặt “chùa” các ứng dụng có phí bằng file APK là một trong nhiều thói quen khiến người dùng bị hack tài khoản Zalo và mất tiền oan uổng. Kẻ gian sẽ đăng tải các mã độc hại và quảng cáo Google để trang web luôn nằm ở top đầu kết quả tìm kiếm. Khi tải về và tiến hành cài đặt, ngay lập tức, tài khoản của người dùng sẽ bị trừ từ 15.000 – 30.000 đồng.

Những thử nghiệm cũng đã chứng minh, nếu sử dụng các trình duyệt trên smartphone để tìm kiếm các phần mềm phổ biến như Zalo, Facebook, đa số các trang web độc hại sẽ nằm ở top đầu và đi kèm chữ QC (quảng cáo). Nếu chẳng may bạn tải và cài đặt các file APK như vậy thì lập tức, điện thoại sẽ dính trojanSMS và tự động gửi tin nhắn tới đầu số dịch vụ 8775. Nếu bạn đồng ý thì tài khoản của bạn sẽ “bốc hơi” 30.000 đồng vì ứng dụng đã đòi kích hoạt đến hai lần.

Thủ thuật lấy lại tài khoản Zalo bị hack
Để phòng ngừa tình trạng bị hack tài khoản, bạn nên theo dõi bài viết dưới đây để biết cách phòng chống và ứng cứu tài khoản kịp thời.

Bước 1: Cài đặt lại ứng dụng Zalo cho smartphone của bạn. Chú ý, bạn nên chọn đúng phiên bản hệ điều hành mình đang sử dụng.

Bước 2: Mở ứng dụng Zalo, nhấp vào tùy chọn Lấy lại mật khẩu và nhập số điện thoại đăng ký ban đầu. Sau đó, bạn chờ một lát để hệ thống trả thông tin mã xác nhận. Khi đó, người dùng chỉ cần thay đổi mật khẩu sao cho mạnh hơn (gồm chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt).

Nếu số điện thoại của bạn bị người khác lấy để đăng ký Zalo, bạn chỉ cần làm các bước tương tự như trên. Tiếp theo, bạn bấm vào biểu tượng ba chấm bên góc phải dưới màn hình và chọn Cài đặt -> Tài khoản và bảo mật -> Xóa tài khoản (tương tự hình dưới). 

Như vậy sau 3 ngày hệ thống Zalo sẽ chính thức xóa tài khoản đó, Bây giờ bạn chỉ cần tạo lại tài khoản mới bằng số điện thoại của mình là xong. Lưu ý nên đặt password với độ an toàn cao hơn.

Theo Kynguyenso