Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

BẠN CẦN GÌ NẾU MUỐN HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nghành Công nghệ thông tin đang trở nên HOT hơn bao giờ hết. Vì thế bạn phải hiểu rõ được bản thân mình cần gì, nghành CNTT yêu cầu những gì. Qua đó có những lựa chọn đúng đắn giúp bạn gặt hái được những thành công trong lĩnh vực này.

Những tố chất cần thiết để học CNTT

Đam mê công nghệ: Đây là tố chất quan trọng hàng đầu giúp bạn dễ dàng làm quen và hòa nhập tốt vào thế giới công nghệ. Với niềm yêu thích sẵn có, bạn sẽ có động lực để vượt qua áp lực căng thẳng của công việc. Bạn sẽ không cảm thấy chán nản khi phải ngồi hàng giờ bên máy vi tính để viết một phần mềm, và càng không ngại ngần khi đầu tư hàng tháng trời để hoàn thành công trình nghiên cứu công nghệ.

Tính chính xác trong công việc: Tính chính xác là yêu cầu bắt buộc của mọi khoa học, cả khoa học về công nghệ máy tính. Trong quá trình xây dựng một ứng dụng, một phần mềm, nếu xảy ra một sai sót nhỏ, toàn bộ chương trình sẽ không thể vận hành như mong muốn.

Ham học hỏi, trau dồi kiến thức: Thế giới số luôn thay đổi và không ngừng phát triển, những kiến thức hôm nay có thể trở nên lỗi thời vào ngày mai. Do vậy, bạn phải liên tục tìm hiểu thông tin, trau dồi kiến thức để bắt kịp tốc độ phát triển của lĩnh vực này.

Trình độ ngoại ngữ: Đây là ngành nghề mang tính toàn cầu vì các sản phẩm công nghệ và internet có mặt trên khắp thế giới. Để trở thành một IT giỏi, bạn phải khá thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng đọc hiểu các vấn đề, thông số chuyên môn để tiếp cận, cập nhật thông tin công nghệ. Nếu là người thành thạo tiếng Anh, đáp ứng tốt nhu cầu giao tiếp xã hội và xử lý vấn đề chuyên môn thì bạn đang có trong tay một lợi thế lớn.

Những kỹ năng cần thiết đối với người học CNTT

Hiện nay các công ty, doanh nghiệp không còn quá đặt nặng yếu tố bằng cấp mà sẽ chú trọng vào kỹ năng làm việc của bạn. Vì vậy bạn phải trang bị cho mình ngoài vốn kiến thức phải có những kỹ năng cần thiết sau giúp bạn vững vàng trên con đường sự nghiệp của mình.

Kỹ năng làm việc nhóm.

- Đây là một kỹ năng quan trọng và rất cần thiết đối với sinh viên CNTT nói riêng và sinh viên nói chung. Hiện này ở Việt Nam, công việc chủ yếu của lập trình viên là gia công phần mềm, lập trình viên chỉ làm một khâu nhỏ trong cả một dự án lớn, có khi làm việc nhóm với nhiều lập trình viên khác nhau trên thế giới, để phối hợp làm việc ăn ý với các thành viên khác đặc biệt là những người khác nền văn hóa, khác ngôn ngữ là rất quan trọng.

- Trang bị kỹ năng này tốt sinh viên CNTT có thể tạo ra những sản phẩm tốt cho doanh nghiệp.

Khả năng làm việc dưới áp lực cao.

- Môi trường làm việc của dân CNTT có thể gặp nhiều áp lực. Phải thức khuya hàng tuần hoặc ngủ 3 giờ 4 giờ hàng ngày là điều không khó gặp phải. Điều này không tránh khỏi đem lại những mệt mỏi, stress trong công việc, dẫn đến hiệu suất kém.

- Người làm CNTT phải biết cách giúp bản thân mình thư giãn, thời gian rảnh tránh ôm máy tính liên tục. Thư giãn với khí trời sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều.

Kỹ năng giao tiếp.

- Người làm bên CNTT giỏi về tư duy logic, làm việc bài bản và độc lập, tuy nhiên họ lại rất kém trong giao tiếp, kỹ năng trình bày và sự thuyết phục. Công việc của họ thiên về “kỹ thuật” nên họ thường nhìn nhận mọi thứ qua “lăng kính kỹ thuật”.

- Cũng bởi kém trong kỹ năng giao tiếp nên họ rất khó tạo mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp khác. Trang bị tốt kỹ năng giao tiếp chính là phương tiện giúp người làm CNTT có thể xây dựng cầu nối với các đồng nghiệp, thuyết phục người khác chấp nhận ý kiến của mình và bày tỏ nhu cầu của cá nhân.

Biết lắng nghe và chấp nhận phê bình.

- Bản thân những người học CNTT họ rất tin tưởng vào kiến thức chuyên môn của mình. Họ là người bảo thủ và khó chấp nhận ý kiến phê bình của người khác.

- Làm việc với một cái đầu “lạnh” sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều điều và biến những điều phê bình thành những kinh nghiệm trong cuộc sống.

Ngoài ra, còn rất nhiều các kỹ năng khác mà sinh viên CNTT có thể trang bị thêm cho bản thân mình trước ngày ra trường như: kỹ năng viết đơn xin việc, kỹ năng phỏng vấn…

Học tại CNC-Aptech sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết. 

  • Chương trình của Aptech được cập nhật thường xuyên và thực tế trên quan điểm “dạy những gì ngành công nghiệp đang cần”.
  • Phương pháp đào tạo ứng dụng cao với các bài tập, hội thảo & và các e-Project cuối mỗi học kỳ.
  • Đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm,năng lực quản lý dự án phần mềm. Các môn học được xây dựng theo yêu cầu chuyên môn chuẩn của các công ty như Microsoft (MCSD), IBM, Sun, Oracle giúp học viên thành đạt trong môi trường toàn cầu hoá nhiều cạnh tranh và biến động.

Cơ hội tìm việc sau tốt nghiệp

Với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 CNTT đang phát triển từng ngày từng giờ nên nhu cầu nhân lực là rất lớn,

– Mỗi năm có hàng ngàn người được tuyển dụng để làm việc trong ngành công nghệ thông tin và phần mềm, Aptech tự hào đóng góp một phần không nhỏ trong số đó.
– Tất cả các tổ chức, các công ty, cho dù hoạt động trong lĩnh vực nào cũng cần đến công nghệ thông tin và phần mềm. CNTT được áp dụng rộng khắp trong tất cả các lĩnh vực.

Lĩnh vực hoạt động của ngành Công nghệ thông tin đầy tiềm năng phát triển và đang mở ra những cơ hội lớn cho sự nghiệp của bạn.

Tham khảo daihoclongan