Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁC KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO DÂN THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Khi theo học ngành thiết kế đồ họa, ngoài kiến thức chuyên môn thì cần có những kỹ năng gì? Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kỹ năng cần thiết.

Các kỹ năng cần thiết cho dân thiết kế đồ họa

6 kỹ năng không thể thiếu cho dân thiết kế đồ họa

1. Nắm vững kiến thức chuyên môn

Đã là dân thiết kế đồ họa thì bạn cần nắm vững các kiến thực chuyên môn, đặc biệt là đối với các phần mềm khác nhau: Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Quark Express hay Adobe InDesign, Flash… Các kiến thức về kiểu in (typography) cũng rất cần thiết vì đó chính là một trong những yếu tố quyết định một thiết kế hiệu quả.

2. Quan tâm đến các chi tiết liên quan đồ họa

Bạn nên bắt đầu quan tâm đến các chi tiết trên một tấm áp-phích hay bất kì thứ gì có hình họa/chữ nghĩa thiết kế, thiệp mời, danh thiếp, hay những tờ gấp quảng cáo, trên vỏ đựng sản phẩm (bao bì), hoặc trên những ấn phẩm mang giá trị tinh thần như bìa sách, truyện tranh…thậm chí là những chi tiết nhỏ nhất như font chữ hay màu sắc của logo. Hãy bắt đầu bằng việc quan sát mọi thứ xung quanh và tự nhủ “nếu là mình, mình sẽ…” trước một sản phẩm thiết kế nào đó.

3. Phong cách cá nhân

Để trở thành một chuyên viên thiết kế đồ họa được nhiều người biết đến và tạo ra những sản phẩm độc đáo, bạn cần phải có cá tính riêng và thể hiện được những sáng tạo đó. Nếu đã tạo dựng và gây được tiếng vang với tính cách riêng, khách hàng đôi khi thậm chí không cần nhìn chữ ký cũng biết được đó là tác phẩm hoc Photoshop của bạn và họ sẽ tự tìm đến bạn khi cần.

4. Làm việc nhóm

Làm việc nhóm không nhất thiết là bạn phải làm việc với tất thảy những người bạn yêu quý. Quan trọng là bạn làm tròn trách nhiệm và tôn trọng những quy tắc trong nhóm để đưa ra thành quả công việc tốt nhất là được.

5. Rèn luyện kỹ năng quản lý

Điều này đặc biệt quan trọng để giúp bạn tìm được những hợp đồng làm việc “béo bở”. Trong trường hợp bạn là người làm việc độc lập với tư cách freelance graphic designer (nhà thiết kế đồ họa tự do), các kỹ năng marketing, bán hàng và quản lý là vô cùng quan trọng bởi chính bạn sẽ là người chịu trách nhiệm công việc của mình.

6. Truyền thông mạng

Trong thời đại hiện nay, việc mở rộng kết nối toàn cầu là điều rất hữu ích cho công việc thiết kế đồ họa. Việc tham gia các nhóm hội của các đồng nghiệp quốc tế trên các mạng truyền thông riêng biệt hay Facebook sẽ giúp bạn cập nhật thông tin mới nhất cũng như có cơ hội tham khảo những sáng tạo của họ hoặc “triển lãm” các tác phẩm của mình ra nước ngoài.

Đây là 6 kỹ năng rất quan trọng, không thể thiếu cho dân thiết kế đồ họa. Nếu bạn đang học ngành đồ họa hay đang muốn trở thành 1 designer thì cần có đủ 6 kỹ năng này nhé.

Chúc các bạn thành công.