Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HƯỚNG DẪN TẮT YÊU CẦU GỬI THÔNG BÁO MỚI TRÊN CHROME VÀ FIREFOX

Yêu cầu gửi thông báo mới cho website là một tính năng rất hữu ít khi bạn thực sự quan tâm đến website đó và muốn cập nhật những thông tin mới nhất, nhưng chúng cũng gây không ít khó chịu cho ít nhiều người dùng. Nhiều website khi truy cập sẽ hỏi bạn có cho hiện thông báo không tuy đã chọn không cho nhưng vẫn bị làm phiền liên tục vậy làm sao để giải quyết vấn đề khó chịu này.

Để tắt yêu cầu gửi thông báo mới trên Chrome và Firefox các bạn làm theo các bước sau.

1. Firefox

Mặc định trình duyệt Firefox không có tùy chọn chặn pop-up hỏi cấp quyền thông báo từ website trong phần thiết lập (Options). Bạn buộc phải truy cập nó từ trang thiết lập ẩn.

Đầu tiên nhập đường dẫn about:config vào thanh địa chỉ rồi nhấn Enter, tiếp theo chọn I accept the risk! để tiếp tục.

Trong ô tìm kiếm đầu trang, nhập notifications, sau đó nháy đúp chuột vào mục dom.webnotifications.enabled để chuyển giá trị (value) từ true sang false.

Thay đổi này sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn thông báo từ các trang web, bạn không thể thiết lập hiện thông báo từ 1 hoặc 2 website nào đó trong khi chặn các website khác hỏi ý kiến cấp quyền hiện thông báo. Để  Firefox hiện lại thông báo như cũ, bạn chỉ việc làm lại theo các bước trên  sau đó chuyển giá trị false trang true là xong.

2. Chrome

Đầu tiên nhấn nút Menu (3 dấu chấm) ở góc trên bên phải trình duyệt chọn -> Settings.

Trong trang Settings, kéo xuống dưới chọn Advanced.

Chọn mục Content Settings.

Bước tiếp theo, chọn Notifications.

Trong mục Ask before sending, chuyển nút gạt sang Off.

Xin lưu ý rằng ngay cả khi đã chuyển sang Off, các website được cấp quyền trước đây vẫn có thể hiện thông báo như thường. Bạn có thể duyệt và xóa quyền cấp thông báo cho một website nào đó trong phần Allow.

Vậy là bạn đã có thể tắt yêu cầu gửi thông báo mới trên Chrome và Firefox, thật đơn giản phải không nào.

Theo ITCNEWS