Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

AMAZON RA MẮT CAMERA AI KHÔNG DÂY

Amazon vừa cho ra mắt camera AI không dây DeepLens trong sự kiện họp báo thường niên re:Invent 2017 tại Las Vegas.

Cấu tạo camera AI không dây DeepLens

Cấu tạo camera AI không dây DeepLens

DeepLens là chiếc camera HD không dây có thể lập trình được cùng tính năng quay video chất lượng 1080p với mức giá 249 USD (5,6 triệu đồng). Sản phẩm này có khả năng tự mình tiến hành các hoạt động deep learning để phát hiện và nhận diện hình ảnh.

Matt Wood, tổng giám đốc mảng trí tuệ nhân tạo (AI) tại AWS đã đích thân giới thiệu về DeepLens và nhấn mạnh thiết bị này được thiết kế để giúp các lập trình viên, các nhà phát triển trau dồi thêm kiến thức cũng như kỹ năng về machine learning.

DeepLens sẽ chạy con chip Intel Atom X5 và có thể phát hiện, nhận dạng chính xác các đồ vật, ví dụ như dễ dàng phân biệt được giữa thực vật và động vật. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp khả năng nhận diện khuôn mặt và nhận diện nhiều hoạt động thường ngày của con người như đánh răng, rửa mặt hay tô son.

Ông Wood cũng giới thiệu nhanh về cơ chế hoạt động của DeepLens một cách cực kỳ dễ hiểu. Cụ thể, ông đã giơ một đĩa album lên trước ống kính camera và mỉm cười. Ngay lập tức, thiết bị này nhận ra đó là album “The Dark Side of the Moon” của ban nhạc huyền thoại Pink Floyd. Đáng kinh ngạc hơn nữa, DeepLens còn cho biết khuôn mặt của ông Wood đang biểu lộ “một cảm xúc tích cực”.

Cấu tạo camera AI không dây DeepLens 2

Ngoài ra, các lập trình viên có thể “dạy” các mẫu vật AI của mình trong Sagemaker, một dịch vụ machine learning mới của AWS và chuyển chúng vào DeepLens thông qua AWS Management Console.

AWS còn ra mắt hệ thống huấn luyện machine learning mới cùng tên, SageMaker. Hệ thống này sẽ giúp người dùng dễ dàng áp dụng các mẫu AI phức tạp vào những ứng dụng của họ và hoạt động một cách dễ dàng. Nói cách khác, họ có thể tự “dạy” các mẫu của mình dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau hoặc lựa chọn một mẫu đã được AWS thiết kế từ trước.

Có thể nói sản phẩm mới Amazon tương đối giống với chiếc camera AI Google Clips mà Google vừa ra mắt hồi tháng trước. Điểm khác biệt có lẽ nằm ở đối tượng người dùng bởi DeepLens tập trung vào các lập trình viên hơn là khách hàng thông thường.

Đây cũng không phải lần đầu tiên AWS trình làng sản phẩm phần cứng mới tại sự kiện thường niên re:Invent. Năm ngoái họ cũng đã ra mắt AWS Snowmobile - mẫu xe container có thể vận chuyển đến 1 exabyte (1 tỷ gigabyte) dữ liệu lên đám mây đã khiến nhiều người phải trầm trồ, thích thú.

Theo GeekWire