Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁCH QUẢN LÝ MẬT KHẨU TRÊN MACBOOK

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách quản lý mật khẩu trên Macbook, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý mật khẩu của mình.

Cách quản lý mật khẩu trên Macbook

Hướng dẫn cách quản lý mật khẩu trên Macbook

Để sử dụng Keychain Access, bạn chỉ cần truy cập Applications > Utilities hoặc mở Spotlight và tìm kiếm với từ khóa "Keychain".

Trong cửa sổ Keychain Access vừa xuất hiện, hãy đảm bảo rằng mục All Items hoặc Password ở khung bên trái đã được chọn. Khi đó, ở vùng giao diện bên phải, bạn cũng nhìn thấy danh sách tất cả mật khẩu, chứng chỉ (certificate) và key đang lưu trữ trên máy tính được hiển thị tại đây.

Tuy nhiên, danh sách mật khẩu được Keychain Access hiển thị lúc này sẽ khá lộn xộn. Do đó, bạn hãy nhấn vào cột Kind để sắp xếp thông tin về mật khẩu theo từng phân loại cụ thể. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm (Search) để tìm mật khẩu mình cần.

Một khi đã chọn được thông tin cần xem, hãy nhấn đúp vào nó để hiển thị thông tin chi tiết.

Trong thẻ Attributes của cửa sổ tiếp theo, macOS sẽ hiển thị chi tiết các mục cụ thể, chẳng hạn như tên, loại mật khẩu (mật khẩu trang web, mật khẩu ứng dụng, ...) và các chi tiết tài khoản khác. Bạn cũng có thể đánh dấu chọn Show password để xem mật khẩu dưới dạng văn bản thuần (plain text), thông qua đó bạn có thể biết chính xác và lấy lại mật khẩu đã được lưu lại. Trong khi đó, nếu nhấn vào thẻ Access Control, bạn có thể thay đổi ứng dụng trên máy tính sẽ sử dụng mật khẩu này.

Hướng dẫn cách quản lý mật khẩu trên Macbook với Keychain Access

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng đồng bộ hóa Keychain Access với iCloud bằng cách truy cập System Preferences > iCloud và đánh dấu chọn vào mục Keychain Access. Bằng cách này, mật khẩu sẽ được đồng bộ giữa các thiết bị của Apple. 

Chúc bạn thực hiện việc quản lý mật khẩu trên Macbook thành công.

Theo pcworld