Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

QUALCOMM TỪ CHỐI BÁN CHO BROADCOM

Nhà sản xuất chip di động Qualcomm vừa bác yêu cầu mua lại từ đối thủ Broadcom và cho rằng lời đề nghị hạ thấp giá trị của công ty.

Qualcomm từ chối bán cho Broadcom

Dù bị từ chối, Broadcom cho biết vẫn đang tìm cách gắn kết với Ban quản trị của Qualcomm, đồng thời nói thêm đã nhận được phản hồi tích cực từ các khách hàng và cổ đông quan trọng. Công ty tin rằng lời chào mua của mình đại diện cho lựa chọn hấp dẫn nhất và giá trị nhất đối với các cổ đông Qualcomm.

Broadcom và Qualcomm đều có khách hàng “sộp” là Apple. Các chuyên gia nhận định thương vụ giữa cả hai có thể giúp Qualcomm hòa giải các tranh chấp pháp lý với nhà sản xuất iPhone do Broadcom có quan hệ gần gũi hơn với “táo khuyết”.

Tuần trước, Broadcom khiến làng công nghệ xôn xao khi gửi lời chào mua đến Qualcomm trong nỗ lực trở thành nhà cung ứng chip lớn nhất thế giới. Theo giới phân tích, phản hồi lấp lửng của Qualcomm có thể khiến Broadcom nâng giá hoặc đưa ra phương án khác tác động vào cổ đông Qualcomm.

Bất kỳ giao dịch nào đều vấp phải sự giám sát kỹ lưỡng từ các cơ quan chống độc quyền do cả hai đều sở hữu mảng kinh doanh Wi-Fi cao cấp trên toàn cầu.

Theo Reuters