Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT TĂNG TỐC DOWNLOAD TRÊN MAC, IPHONE, IPAD

Thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn cách tăng tốc download trên Mac, iPhone, iPad. Nào, chúng ta cùng bắt đầu thực hiện.

Thủ thuật tăng tốc download trên Mac, iPhone, iPad

Cách tăng tốc download trên Mac, iPhone, iPad

Khi bạn có nhiều thiết bị Apple cùng loại trong nhà, chúng sẽ chiếm dụng băng thông kết nối Internet của bạn đáng kể. Tuy nhiên, với Content Caching, bạn có thể hạn chế vấn đề này.

Content Caching, chủ yếu dành cho các tổ chức lớn, là giải pháp cho phép người dùng biến một máy tính Mac thành máy lưu trữ các file tạm (cache) dành cho các hệ thống macOS, iOS, và Apple TV trên cùng mạng.

Trước đây, Content Caching là tính năng độc quyền trên các máy chủ macOS nhưng kể từ phiên bản High Sierra, Apple đã cung cấp nó miễn phí cho tất cả người dùng, kể cả người dùng cá nhân.

Cách cài đặt Content Caching rất đơn giản, và việc bật nó sẽ rất lý tưởng nếu kết nối Internet của bạn thường xuyên bị bóp băng thông hoặc bạn đơn giản chỉ muốn tăng tốc quá trình tải nội dung về từ lần thứ hai trở đi.

Tất cả những gì bạn cần là một máy tính Mac chạy macOS High Sierra. Trong trường hợp này, một máy tính Mac để bàn và liên tục kết nối mạng thông qua cáp Ethernet là phù hợp nhất.

Đầu tiên, bạn chọn một máy tính Mac để bàn và kết nối mạng thông qua cáp Ethernet để làm máy lưu cache. Bạn cũng có thể sử dụng kết nối WiFi nhưng Apple không khuyến khích sử dụng loại kết nối này.

Trên máy Mac, bạn vào System Preferences > Sharing.

Tại màn hình Sharing, bạn đánh dấu chọn vào tùy chọn Content Caching ở khung bên trái.

Nếu bạn muốn giới hạn dung lượng cache, bạn nhấn nút Options ở góc dưới, bên phải.

Ở màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn nơi lưu cache cũng như giới hạn kích thước của nó.

Để tắt cache, bạn đơn giản chỉ cần bỏ chọn tùy chọn Content Caching.

Lời kết

Nếu bạn có hai máy desktop Mac trong nhà, bạn có thể bật Content Caching trên cả hai máy. Lúc này, chúng sẽ hoạt động song song, giao tiếp và chia sẻ dữ liệu với nhau. Từ đó nâng cao hiệu quả cache.

Chúc bạn thực hiện tăng tốc download trên Mac thành công.