Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT CÀI ĐẶT MAIL TỰ TRẢ LỜI TRONG OUTLOOK 2016

Việc cài đặt mail tự trả lời trong Outlook 2016 sẽ rất hữu ích cho người dùng, nhất là khi người dùng chưa thể trả lời email ngay.

Hướng dẫn cách cài đặt mail tự trả lời trong Outlook 2016

Thông điệp phản hồi tự động thường bao gồm các thông tin như người liên hệ trong lúc bạn đi vắng, thông tin liên hệ trong trường hợp khẩn cấp, ngày bạn quay lại làm việc… Nó là công cụ rất quan trọng trong kinh doanh bởi nó giúp cho người gửi biết rằng bạn không thể trả lời email cho họ ngay.

Trong Outlook 2016 chức năng này được gọi là Automatic replies hay Out-of-Office (hay OoO - Trả lời tự động). Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn thiết lập cách cài đặt mail tự trả lời trong Outlook 2016.

Hướng dẫn cách cài đặt mail tự trả lời trong Outlook 2016

Bước 1

Mở Outlook 2016 bằng cách bấm phím Start, gõ outlook 2016và nhấn Enter.

Bước 2

Vào File, chọn Automatic replies (Out of Office).

Bước 3

Đánh dấu chọn vào mục Send automatic replies.

Lưu ý: Nếu bạn chọn mục Only send during this time range, bạn cần chỉ định thời gian bắt đầu (start time) và kết thúc (end time). Khi đó, phản hồi tự động sẽ chỉ được gửi trong khoảng thời gian bạn đã chỉ định.

Bước 4

Ở mục nhập nội dung thông điệp phản hồi, bạn có hai thẻ bao gồm:

- Inside My Organization: Chỉ gửi phản hồi tự động cho nội bộ công ty của bạn, chức năng này mặc định được bật khi bạn bật Send automatic replies.

- Outside My Organization (On): Gửi phản hồi cho những người bên ngoài công ty của bạn. Tùy chọn này mặc định cũng được bật và nó có thêm hai tuỳ chọn nhỏ: My Contacts only (Chỉ những địa chỉ email có trong danh bạ); Anyone outside my organization (Bất kỳ ai gửi email cho bạn). Nếu muốn tắt nó, bạn chỉ cần bỏ chọn mục Auto-reply to people outside my organization.

Bước 5

Chọn các thiết lập tương ứng với nhu cầu của bạn, nhập nội dung thông điệp vào nhấn nút OK.

Để tắt Automatic replies, bạn chỉ cần thực hiện lần lượt các bước như trên và chọn Do not send automatic replies.

Lời kết

Với hướng dẫn chi tiết như trên, bạn sẽ tự thiết lập cài đặt mail tự trả lời trong Outlook 2016 dễ dàng. Chúc bạn thực hiện thành công.

Theo vnreview