Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT GHI CHÚ NHANH CHO MACOS

Làm sao để ghi chú nhanh cho MacOS? Bài viết này sẽ giúp người dùng MacOS nhanh chóng lưu lại những ghi chú quan trọng.

Thủ thuật ghi chú nhanh cho MacOS

Cách ghi chú nhanh cho MacOS

Ở đây, chúng ta sẽ dùng ứng dụng Tyke. Tyke được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Về cơ bản, Tyke đơn giản chỉ là một ứng dụng giữ văn bản, nghĩa là nó không thể lưu văn bản đã nhập như là một tập tin bất kỳ. Tuy nhiên, ứng dụng này sẽ lưu văn bản đã được nhập vào cho đến khi người dùng xóa chúng.

Bước 1

Sau khi tải về và cài đặt, một biểu tượng notepad sẽ được bổ sung vào thanh Menu bar.

Khi nhấn vào biểu tượng này, hộp thoại ghi chú dạng pop-up sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể nhập trực tiếp hoặc dán (paste) nội dung đã sao chép trước đó trực tiếp vào hộp thoại này.

Bước 2

Một khi nhập hoàn tất, bạn chỉ việc nhấn vào bất cứ đâu bên ngoài giao diện của Tyke để đóng hộp thoại ghi chú này. Và khi bạn mở lại, Tyke vẫn sẽ hiển thị những văn bản mà bạn đã nhập hoặc dán vào trong đó. Tuy nhiên, nếu bạn thoát khỏi ứng dụng hoặc bất ngờ khởi động lại hệ thống, văn bản này sẽ bị mất.

Ngoài ra, Tyke không giới hạn số lượng văn bản mà bạn dán vào hộp thoại ghi chú. Hơn nữa mọi văn bản được dán vào hộp thoại ghi chú sẽ được “chùi sạch” mọi định dạng để phù hợp với những yêu cầu cơ bản nhất, bao gồm cả những mật mã chứa ký tự đặc biệt.

Lời kết

Đến đây bạn đã biết cách ghi chú nhanh cho MacOS. Chúc bạn thực hiện thành công.

Theo pcworld