Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT CÁCH LẤY LẠI DUNG LƯỢNG Ổ CỨNG BỊ MẤT

Thủ thuật sau đây sẽ hướng dẫn cách lấy lại dung lượng ổ cứng bị mất trên máy tính chỉ với vài thao tác đơn giản.

Hướng dẫn cách lấy lại dung lượng ổ cứng bị mất

Hướng dẫn cách lấy lại dung lượng ổ cứng bị mất

Thông thường, khi cài đặt (không format) hoặc nâng cấp Windows, hệ thống sẽ tự động tạo ra thư mục Windows.old để lưu trữ toàn bộ dữ liệu cũ, phòng trường hợp người dùng muốn hạ cấp về phiên bản trước đó. Thư mục này thường chiếm hơn 20 GB không gian ổ cứng, thậm chí có trường hợp cá biệt lên đến cả trăm GB, gây khó khăn cho người dùng ổ cứng hoặc ổ SSD có dung lượng thấp.

Do đó, nếu không muốn quay về phiên bản Windows trước đó, người dùng nên xóa thư mục Windows.old để lấy lại dung lượng trống, giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn.

Bước 1

Đầu tiên, bạn hãy nhấn phải chuột vào ổ hệ thống (thường là ổ C) và chọn Properties > General > Disk Cleanup > Clean up system files.

Cách lấy lại dung lượng ổ cứng bị mất

Bước 2

Hệ thống sẽ tự động tính toán và liệt kê các tập tin mà người dùng có thể xóa, đơn cử như các tập tin tạm, các bản ghi... Lúc này, bạn hãy đánh dấu vào các mục cần xóa như Windows.old (hoặc Previous Windows Installation(s)) rồi nhấn OK và chờ một lát cho đến khi quá trình này hoàn tất.

Nếu đang sử dụng Windows Fall Creators Update, bạn chỉ cần vào Settings > System > Storage. Tiếp theo, người dùng hãy kích hoạt tùy chọn Storage sense > Change how we free up space > Delete previous versions of Windows và đóng cửa sổ cài đặt hoặc nhấn Clean Now để xóa ngay lập tức.

Cách lấy lại dung lượng ổ cứng bị mất

Ưu điểm chính của phương pháp này mọi thứ (xóa các tập tin rác) được thực hiện hoàn toàn tự động.

Lời kết

Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã biết cách lấy lại dung lượng ổ cứng bị mất. Chúc bạn thực hiện thành công.

Theo Kỷ Nguyên Số