Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ĐANG THIẾU HỤT NHÂN LỰC TRẦM TRỌNG

Sự thiếu hụt trầm trọng nhân tài trong ngành thiết kế đồ họa đang mở ra một tương lai tươi sáng cho những bạn trẻ theo đuổi nghề này. 

Ngành thiết kế đồ họa đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng

Vì sao ngành thiết kế đồ họa được săn đón nhiều?

Hiện nay, cả nước ta có khoảng hơn 3000 công ty quảng cáo lớn nhỏ, trong đó có 30% là các doanh nghiệp nước ngoài, các công ty đa quốc gia. Nhu cầu thiết kế các ấn phẩm truyền thông, quảng cáo, hệ thống nhận diện thương hiệu bởi thế mà ngày càng tăng cao, đòi hỏi một lượng lớn nhân sự thiết kế đồ họa vững tay nghề. Ngành đào tạo thiết kế đồ họa cũng vì thế mà bùng nổ như một cơn sốt.

Theo thống kê, mỗi năm nước ta cần hơn 1.000.000 nhân sự cho ngành thiết kế đồ họa. Thế nhưng, các cơ sở đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này.

Thu nhập ngành thiết kế đồ họa hấp dẫn

Với mức lương dành cho nhà thiết kế đồ họa mới ra trường từ 5-7 triệu/tháng hoặc đối với người có kinh nghiệm từ một đến hai năm là 10-15 triệu/tháng, ngành thiết kế đồ họa mang lại thu nhập khá cao so với các ngành nghề khác.

Theo chia sẻ của một graphic designer có 3 năm kinh nghiệm tại một công ty tầm trung, thu nhập hàng tháng của anh trên dưới 25 triệu đồng. Mức thu nhập này gồm lương cứng từ công ty đang làm việc 11 triệu đồng, lương đi dạy thêm tại một trung tâm đào tạo Thiết kế vào dịp cuối tuần là 5 triệu đồng, và thu nhập thêm khi nhận dự án ngoài về làm chừng 10 triệu đồng.

Thu nhập ngành thiết kế đồ họa hấp dẫn 2

Bên cạnh đó, với môi trường làm việc thoải mái về không gian, địa điểm, ngành thiết kế đồ họa sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo, thể hiện được cá tính của mình.

Học thiết kế đồ họa ở đâu?

Để học thiết kế đồ họa đúng bài bản và chuyên nghiệp, phương pháp hữu hiệu nhất là bạn nên theo học tại các trung tâm đào tạo uy tín. CNC Aptech đang đào tạo 2 khóa học thiết kế đồ họa là Photoshop và Adobe Illustrator (AI).

Photoshop được xem là phần mềm đồ họa chuẩn cho các ngành liên quan tới chỉnh sửa ảnh. Có thể nói không 1 graphic designer nào mà không biết đến phần mềm này. Hơn thế nữa, Photoshop rất thân thiện. Sau khi học Photoshop, bạn có thể chỉnh sửa, phục chế ảnh và ghép ảnh, tạo các hiệu ứng, thiết kế được các Avatar, banner quảng cáo động, các giao diện website...

Adobe Illustrator (AI) là một phần mềm đồ họa khá phổ biến, chủ yếu thao tác trên các đồ họa vector, cho phép bạn tạo và chỉnh sửa các vector. Với Adobe Illustrator bạn có thể tạo một file kích thước nhỏ nhưng in với một kích thước to hơn gấp nhiều lần mà hình ảnh vẫn sắc nét.

Trung tâm đào tạo Lập trình viên Quốc tế CNC Aptech
778/19 Nguyễn Kiệm, P.4, Q. Phú Nhuận, TpHCM

Hotline Tư vấn tuyển sinh: (028) 3880.3888 – 399.55.475