Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC FILE ZIP BỊ LỖI

Thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn biết cách khắc phục file zip bị lỗi nhanh chóng và dễ dàng.

Cách khắc phục file zip bị lỗi

Cách khắc phục file zip bị lỗi

Với công cụ miễn phí mang tên ZIP Repair from DiskInternals sẽ giúp bạn giải nén (extract) các dữ liệu của mình đang được lưu trong tập tin zip bị hư hỏng kia.

Bước 1

Tải ZIP Repair from DiskInternals: tại đây. Sau đó tiến hành giải nén và chạy tập tin .exe để khởi động quá trình cài đặt.

Bước 2

Một khi cài đặt hoàn tất và khởi chạy ZIP Repair, trong giao diện chính của ZIP Repair, hãy nhấn Next để bỏ qua trang giới thiệu về ứng dụng này.

 

Ở giao diện tiếp theo, hãy nhấn nút Browse bên dưới khung corrupted field và truy cập tới tập tin zip cần sửa chữa. Bên cạnh đó, bạn cũng nhấn nút Browse của khung Repaired file để chọn vị trí lưu trữ tập tin zip sau khi sửa chữa. Cuối cùng nhấn Next để tiếp tục.

Bước 3

 

Lúc này, ZIP Repair sẽ hiển thị danh sách thư mục, tập tin đang được lưu trữ trong file zip bị corrupted hoặc damaged, nhấn Next để ứng dụng này bắt đầu quá trình sửa chữa và tạo ra một tập tin zip mới tại vị trí vừa được chọn ở thao tác trên.

 

Một khi quá trình sửa chữa hoàn tất, bạn có thể giải nén tập tin zip bằng công cụ Compressed (Zipped) Folder mặc định của Windows hoặc các phần mềm chuyên dụng khác. 

Lời kết

Với hướng dẫn này, bạn đã biết cách khắc phục file zip bị lỗi. Tuy nhiên, ZIP Repair không phải "thần thánh" mà có thể sửa chửa tất cả tập tin zip bị hư hỏng. Ứng dụng này chỉ khả năng khôi phục một phần nào đó dữ liệu còn được lưu trong tập tin zip. Do vậy, với những dữ liệu không thể khôi phục, bạn buộc phải liên hệ với người cung cấp tập tin gốc để họ chỉnh sửa và chia sẻ tập tin zip khác.

Theo pcworld