Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

SỰ KIỆN GOOGLE NGÀY 4/10 CÓ GÌ?

Sự kiện Google ngày 4/10 sẽ giới thiệu loạt phần cứng mới (vào lúc 11h đêm nay) và đáng chú ý nhất chính là bộ đôi Pixel 2 và Pixel 2 XL.

Sự kiện Google ngày 4/10 có gì?

Chúng ta hãy cùng điểm lại những thứ mà Google có thể và chắc chắn sẽ mang đến sự kiện trong hôm nay.

Google Pixel 2 và Pixel 2 XL

su kien google 04/10

Tất nhiên đây sẽ là nhân vật chính trong sự kiện Google ngày hôm nay, cả hai đã bị rò rỉ thông tin rất nhiều từ hôm qua với cả ảnh và thông số. Google Pixel 2 sẽ do HTC làm, trong khi đó Pixel 2 XL sẽ do LG đảm nhiệm, cả hai sẽ có thông số kỹ thuật gần như nhau và khác biệt lớn đến từ thiết kế. Pixel 2 sẽ vẫn có hai viền trên dưới dày như đời đầu, camera phía sau với cảm biến to hơn, loa trước stereo. Trong khi đó Pixel 2 XL sẽ có viền mỏng hơn đáng kể, cụm camera phía sau có chút thay đổi về vị trí.

Cả hai đều có cảm biến vân tay ở phía sau, Pixel Launcher cũng được làm lại trên hai máy với thanh tìm kiếm Google giờ được đưa xuống phía dưới cho dễ tương tác hơn. Google Pixel 2 XL dùng màn hình 6-inch, tỷ lệ 18:9, QHD+, Pixel 2 dùng màn hình 5-inch Full HD, tỷ lệ 16:9, cấu hình chung là 4GB RAM, bộ nhớ trong 64GB/128GB, camera chính 12MP, chống bụi nước chuẩn IP67, mặt kính bảo vệ Gorilla Glass 5, có cả tính năng bóp bóp ở cạnh sườn như HTC U11.

Giá bán của Pixel 2 dự kiến là $649/$749 và Pixel 2 XL là $849/$949, được bán ra lần lượt là vào ngày 19/10 và 15/11.

Google Home Mini

su kien google 04/10

Cùng với dòng Pixel 2 thì Google Home Mini cũng sẽ chắc chắn có mặt tại sự kiện Google 4/10, ngay cả chính nhà bán lẻ Walmart cũng vô tình để lộ ảnh thiết bị này. Nghe cái tên thì các bạn cũng hiểu Google Home Mini là phiên bản nhỏ gọn hơn rất nhiều so với Google Home hiện nay - tương tự như cái cách mà Amazon làm với Amazon Echo Dot và Amazon Echo. Chúng ta không có thông tin về cấu hình, chỉ biết là nó có màu xám, xám đen và đỏ cam, giá bán dự đoán là $49 (rẻ hơn kha khá so với $130 của Google Home lớn).

Google Home Mini, như hình, vẫn hoạt động có dây, vẫn có thể cho phép người dùng ra lệnh để lên lịch làm việc, nghe tin tức, nói chung nó sẽ đóng vai trò là trung tâm điều khiển một số thiết bị khác trong hệ thống nhà thông minh.

Thiết bị Daydream VR thế hệ mới

su kien google 04/10

Ta không có thông tin về thông số kỹ thuật, nhưng dựa vào hình thì có vẻ Daydream VR mới trông mịn hơn, theo nguồn tin thì nó dường như làm bằng chất liệu nylon thay vì vải như trước đây, có ba màu và giá bán tăng lên thành $99 (so với $79 trước). Có vẻ là Daydream VR mới sẽ có nâng cấp lớn nên Google mới tăng giá như vậy, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Chromebook cao cấp (Google Pixelbook)

Một sản phẩm cao cấp khác dự kiến có mặt tại sự kiện Google 4/10. Đây được cho là thế hệ Chromebook mới do chính Google làm và vẫn thuộc phân khúc cao cấp như những chiếc Google Pixel trước đây. Sản phẩm này giờ không còn thiết kế theo kiểu laptop truyền thống với màn hình cảm ứng nữa, thay vào đó chuyển sang kiểu máy lai 2 trong 1 với màn hình có thể lật để biến hình thành tablet. Máy cũng mỏng hơn trước, ngoài ra còn có cây bút Pixelbook Pen (bán riêng) với khả năng cảm ứng lực để vẽ ra nét đậm nhạt tùy theo ý thích và độ trễ gần như bằng 0 (tức đầu bút đi tới đâu nét vẽ sẽ hiện ngay tới đó, tạo cảm giác thật hơn). Giá dự đoán cho bản 128GB là 1199$, 256GB là 1399$ và 512G là 1749$.

 

Google dù đang từng bước khẳng định mình ở cuộc chơi phần cứng nhưng phần mềm vẫn là thứ cốt lõi của họ, chính vì thế chúng ta có thể mong chờ Google sẽ mang đến những điều mới mẻ liên quan đến Android, đến Google Assistant, và nhiều hơn nữa về ARCore trong tương lai gần.

Theo tinhte