Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

ROBOT TRỒNG RĂNG CHO NGƯỜI TẠI TRUNG QUỐC

Mới đây, tại Trung Quốc, một robot trồng răng đã đã cấy ghép 3 chiếc răng giả in 3D vào một người phụ nữ không cần sự can thiệp của các nhà sĩ.

Robot trồng răng cho người tại Trung Quốc

Đây là ca làm răng đầu tiên hoàn toàn bằng robot vừa được tiến hành tại Trung Quốc. Và các nhà nghiên cứu phát triển công nghệ này hy vọng rằng nó có thể giải quyết được tình trạng thiếu hụt nha sĩ tại quốc gia này.

Trước khi ca làm răng được tiến hành, con robot được định vị tới đầu và miệng của bệnh nhân, sau đó các nhà nghiên cứu lập trình thiết bị với tất cả những thông tin cần thiết để robot trồng răng có thể hoàn tất thủ thuật. Các thông tin đó bao gồm cả góc đặt dụng cụ và độ sâu yêu cầu để có thể đặt implant một cách chính xác. Sau khi thử chuyển động, ca làm răng bằng robot chính thức bắt đầu, kéo dài khoảng 1 tiếng với sự giám sát của các nhân viên y tế xung quanh, tuy nhiên họ cho robot tự làm mà không hề có ai can thiệp vào khi nó đang hoạt động (có một số cảnh trong video mình thấy là giúp nó lắp các dụng cụ vào). Cuối cùng, họ kiểm tra lại và cho biết rằng robot đã ghép những chiếc răng với độ chính xác cao, tỷ lệ lỗi chỉ khoảng 0,2-0,3 mm theo lời của nhóm phát triển.

Robot trồng răng cho người tại Trung Quốc 2

Nguồn tin từ Trung Quốc cho biết nước này đang bị thiếu hụt nha sĩ nghiêm trọng và trong khi hiện đang có khoảng 400 triệu người đang cần làm răng. Bởi thế, lượng nha sĩ hiện tại chỉ có thể giải quyết 1 triệu ca mỗi năm, lại thường phát sinh thêm nhiều vấn đề khác. Trong khi đó, robot trồng răng được cho là giải pháp đáp ứng nhu cầu làm răng, động thời lại có khả năng hoạt động với tỷ lệ lỗi thấp hơn.

Theo MIT, SCMP​