Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT THAY FONT CHỮ MẶC ĐỊNH CỦA WIN 10

Làm sao để thay font chữ mặc định của Win 10? Thủ thuật sau đây sẽ hướng dẫn bạn tự thay đổi sang kiểu font chữ bạn thích.

Cách thay font chữ mặc định của Win 10

Cách thay font chữ mặc định của Win 10

Bước 1

Đầu tiên, bạn cần xác định là font chữ bạn chọn hỗ trợ tốt ngôn ngữ tiếng Việt và không phải loại ngôn ngữ kí hiệu. Khi đã xong, bạn hãy nhập từ khóa “control” vào Cortana và nhấp vào kết quả Control Panel.

Bước 2

Cửa sổ Control Panel xuất hiện, hãy nhấp vào nhóm lựa chọn “Fonts”.

Đây là “khu vực” chứa danh sách các font chữ của Windows. Bạn có thể thoải mái xem xét kiểu chữ bằng cách nhấp đôi chuột vào 1 lựa chọn bất kỳ. Cửa sổ xem trước sẽ hiện ra.

Nếu chưa ưng ý được font nào, bạn có thể truy cập trang cung cấp font miễn phí của Google để tìm, tải và cài đặt font mình thích.

Khi đã chọn xong font mình cần, bạn hãy mở ứng dụng Notepad của Windows lên và nhập vào đoạn mã này.

Sau đó thay thế đoạn “tên_font_bạn_chọn” bằng tên của font mà bạn ưng ý trong thư mục Fonts ở trên. Ví dụ như ở đây “Verdana” là font bạn chọn thì đoạn thay thế sẽ được sửa thành như trên.

Khi đã sửa xong, bạn hãy tiến hành lưu lại bằng cách nhấp vào File > Save as. Cửa sổ “Save as” xuất hiện, hãy chọn “All Files” ở dòng Save as type. Còn dòng File name bạn hãy đặt tên nào đó bất kỳ và thêm vào định dạng cho nó là “.reg”.

Khi hoàn tất, bạn chỉ việc nhấp đôi chuột vào tập tin mới tạo và nhấn “Yes” > “OK” để khởi chạy nó. Cuối cùng, hãy khởi động lại Windows để kiểm tra kết quả.

Trường hợp muốn khôi phục lại font mặc định, bạn chỉ việc khởi chạy lại tập tin đã tạo sẵn này và khởi động lại Windows là xong.

Chúc bạn thay font chữ mặc định của Win 10 thành công.

Theo genk