Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

INTEL DỜI NGÀY RA MẮT CPU CANNON LAKE

Theo nguồn tin từ DigiTimes, Intel sẽ dời ngày ra mắt CPU Cannon Lake đến cuối năm 2018. Đây là lần thứ 3 mà Intel dời ngày ra mắt Cannon Lake.

Intel dời ngày ra mắt CPU Cannon Lake

Thế hệ CPU Cannon Lake là gì?

Cannon Lake là phiên bản thu nhỏ kích thước bóng bán dẫn của Coffee Lake sẽ ra mắt cuối năm nay, vốn rất được các nhà sản xuất laptop kỳ vọng. Sau 5 năm liên tiếp sụt giảm doanh số, 2017 đánh dấu sự phục hồi của thị trường laptop. Nhờ sử dụng tiến trình 10 nm, Cannon Lake hứa hẹn sẽ cải thiện hiệu năng đến 25% và giảm 45% điện năng tiêu thụ so với CPU Kaby Lake tương đương sử dụng tiến trình 14 nm. Và đó là điểm nhấn mà các hãng sản xuất laptop kỳ vọng sẽ thu hút người tiêu dùng.

Vì sao ngày ra mắt CPU Cannon Lake bị dời lại?

Đây là lần thứ 3 mà Intel dời ngày ra mắt Cannon Lake. Trước đó được dự kiến CPU Cannon Lake sẽ ra mắt vào năm 2017, nhưng bị trì hoãn lần lượt là đến cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018, giữa 2018 và hiện tại là cuối 2018.

Nguyên nhân của việc này là do hãng gặp khó khăn trong quá trình áp dụng tiến trình sản xuất 10 nm. Việc Intel dời ngày phát hành bộ xử lý Cannon Lake đã ảnh hưởng khá lớn đến kế hoạch của các hãng sản xuất máy tính. Thậm chí một số hãng dự định sẽ bỏ qua CPU Cannon Lake để chuyển thẳng sang Ice Lake, theo kế hoạch sẽ ra mắt không lâu sau đó.

Theo DigiTimes