Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

RA MẮT TRÌNH DUYỆT WEB ĐỘC ĐÁO CHO DÂN CÔNG NGHỆ

Một trình duyệt web độc đáo được tích hợp nhiều tính năng thú vị, độc đáo mà ít trình duyệt nào có. Hãy khám phá trình duyệt này cùng CNC Aptech.

Trình duyệt web độc đáo cho dân công nghệ

Được xem là trình duyệt siêu cấp dành cho dân công nghệ, Vivaldi được thiết kế dựa trên nền tảng Google Chromium, trình duyệt này sử dụng Blink Engine và cũng hỗ trợ các tiện ích mở rộng trên Google Chrome Web Store. Hiện tại, người dùng đã có thể tải Vivaldi 1.0 tại https://vivaldi.com/

Tính năng của trình duyệt web độc đáo này là gì?

Vivaldi 1.0 có những tính năng đặc biệt mà bạn sẽ khó có thể tìm được ở trên bất cứ trình duyệt nào hiện nay.

1. Tab Stack Tiling

Nếu bạn muốn lướt vài trang web một lúc, bạn có thể gộp các trang web đó vào thành một tab để có thể xem cùng lúc nhiều tab.

2. Web Panels

Bạn cũng có thể thêm nhiều trang web vào web panel của trình duyệt Vivaldi hoặc có thể xem được nội dung của trang web đó từ thanh sidebar nằm dọc trình duyệt. Tính năng này sẽ thích hợp với những phần mềm tán gẫu trên web, hoặc các trang tin tức khi bạn muốn cập nhập tin tức mà không muốn mở một tab to.

3. Notes

Lưu lại những ghi chú trong khi bạn đang lướt web, bạn còn có thể lưu lại địa chỉ web mà mình đang lướt lúc tạo ra ghi chú, hoặc chụp ảnh màn hình của web đó lại.

4. Sessions

Lưu lại một nhóm các trang web mà bạn muốn truy cập về sau.

5. Quick Commands

Cửa sổ gõ lệnh nhanh giúp bạn có thể truy cập tới những tính năng hoặc một trang web chỉ bằng các thao tác trên bàn phím. Ấn F2 để có thể sử dụng tính năng Quick Commands

Số lượng câu lệnh trong tính năng ra lệnh nhanh (Quick Commands) và những phím tắt bàn phím có vẻ khá phức tạp. Nhưng một khi bạn đã sử dụng quen rồi, trải nghiệm lướt web của bạn sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Bạn có thể kích hoạt hoặc hủy các tính năng như Google Phising, Malware Protection, tìm kiếm từ thanh công cụ, Do Not Track… Tính năng gợi ý tìm kiếm có thể được hủy bỏ. Bạn cũng có thể chọn một công cụ tìm kiếm khác ngoài công cụ tìm kiếm chính của Vivaldi là Microsoft Bing.

Hơn nữa, bạn còn có thể tùy chỉnh màu sắc của hình nền trang khởi động của Vivaldi, kích hoạt hoặc hủy trang Speed Dial, tùy chỉnh thanh sidebar ở bên phải hoặc bên trái của trình duyệt, và tùy chỉnh vị trí hiển thị của các tab ở trên, dưới, trái, phải của trình duyệt.

Lời kết

Vivaldi chỉ mới cho ra mắt phiên bản dành cho người dùng máy tính để bàn, hiện đội ngũ nhân viên đang gấp rút thiết kế phiên bản điện thoại cho trình duyệt này. Và phiên bản trình duyệt độc đáo này sẽ được nhiều cải tiến và cập nhật thêm nhiều tính năng mới nữa.

Tham khảo Liliputing