Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

ỨNG DỤNG GOOGLE DRIVE CHO MÁY TÍNH SẮP NGỪNG HOẠT ĐỘNG

Google vừa thông báo là sẽ cho ngừng hoạt động ứng dụng Google Drive cho máy tính vào năm 2018.

 Ứng dụng Google Drive cho máy tính sắp ngừng hoạt động

Khi nào ứng dụng Google Drive cho máy tính ngừng hoạt động?

Google thông báo họ sẽ ngừng hỗ trợ app Google Drive trên Desktop (Win/Mac) từ ngày 11/12/2017 và chấm dứt sự hoạt động của app này vào ngày 12/03/2018. Dịch vụ Drive không bị ảnh hưởng, vẫn sử dụng được trên nền web.

Ứng dụng thay thế ứng dụng Google Drive cho máy tính

Và Google sẽ tung ra hai app mới để thay thế cho app Google Drive. Một cái có tên là Backup and Sync dành cho đại đa số người dùng (thay được cho Google Drive lẫn Photos Uploader), cái còn lại là Drive File Streamer hướng tới đối tượng người dùng thuộc các công ty, tổ chức, đóng vai trò như một ổ cứng mạng trong máy tính.

Cả hai app đó đều cho phép người dùng truy cập vào dữ liệu chứa trên Drive.

Backup and Sync

Về chức năng thì cái Backup and Sync sẽ gần giống với Google Drive nhất, bạn có thể chuyển ngay qua app này mà không cần suy nghĩ nhiều.

Drive File Streamer

Còn app Drive File Streamer sẽ xuất hiện như là một ổ cứng mạng trong Windows Explorer (trong macOS sẽ hiện trong phần Devices), cho phép stream trực tiếp các file trong Drive mà không cần phải lưu chúng trong máy tính, giúp máy tính tiết kiệm được dung lượng lưu trữ, thích hợp cho các tổ chức có nhiều dữ liệu. App này vẫn cho phép tải file về chạy offline và tự động đồng bộ với máy chủ.

So sánh tính năng giữa hai app

Ứng dụng thay thế ứng dụng Google Drive cho máy tính

Theo The Verge