Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT CHỤP ẢNH MÀN HÌNH TRÊN FIREFOX

Firefox Screenshots là tính năng chụp màn hình trên Firefox giúp người dùng chụp lại giao diện trang web dễ dàng.

Thủ thuật chụp ảnh màn hình trên Firefox

Cách chụp ảnh màn hình trên Firefox

Firefox Screenshots là một tính năng đang trong quá trình thử nghiệm Test Pilot Experiment và được Mozilla ẩn khá kỹ trong trang cấu hình đặc biệt của trình duyệt này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng kích hoạt tính năng này chỉ với vài thao tác đơn giản sau đây.

Cụ thể, đầu tiên, hãy sao chép, dán liên kết about:config vào thanh address bar để truy cập trang cấu hình ẩn Firefox Configuration Page.

Tại giao diện vừa xuất hiện, Firefox sẽ thông báo rằng những thay đổi tại trang thiết lập có thể không đảm bảo cũng như ảnh hưởng đến hiệu suất và khả năng vận hành của trình duyệt này. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nhấn I accept the rick! để tiếp tục.

Thủ thuật chụp ảnh màn hình trên Firefox 1

Trong trang vừa hiển thị, hãy nhập từ khóa extensions.screenshots.system-disabled vào khung tìm kiếm. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn đúp vào tùy chọn extensions.screenshots.system-disabled vừa xuất hiện để chuyển giá trị thành Toggle.

Thủ thuật chụp ảnh màn hình trên Firefox 2

Từ bây giờ, hãy khởi động lại bằng cách đóng và mở lại trình duyệt này để áp dụng các thay đổi.

Khi quá trình khởi động lại hoàn tất, biểu tượng của Firefox Screenshots sẽ được hiển thị trên thanh Add-on của trình duyệt.

Thủ thuật chụp ảnh màn hình trên Firefox 3

Một khi nhấn vào biểu tượng này, giao diện trang web sẽ chuyển sang màu xám và cho phép sau đó kéo thả khu vực mình cần chụp màn hình. Cuối cùng, nhấn Save để lưu lại ảnh chụp màn hình này.

Ngoài ra, Firefox Screenshots cũng cho phép bạn chụp lại toàn bộ giao diện trang web đang mở bằng cách chọn Save Full Pages.

chụp ảnh màn hình trên firefox

Lưu ý, tính năng Firefox Screenshots chỉ được áp dụng trên Firefox phiên bản 55 trở lên.

Lời kết

Với hướng dẫn này, bạn đã biết cách chụp ảnh màn hình trên firefox rồi. Chúc bạn thực hiện thành công.

 Theo pcworld