Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THUẬT TOÁN NEWS FEED FACEOOK MỚI NHẤT 2017

Facebook vừa thông báo sẽ cập nhật thuật toán News Feed Facebook mới nhất 2017. Thuật toán này có lợi hơn đối với các website có tốc độ tải trang nhanh hơn.

Cập nhật thuật toán News Feed Facebook 2017

Cập nhật thuật toán News Feed Facebook 2017

Theo đó, những website có tốc độ tải trang nhanh được xếp hạng cao hơn trên News Feed so với các trang tải chậm, có thể dẫn đến lượt truy cập ít đi. Trong bài blog giải thích, hai kỹ sư Facebook Jiayi Web và Shengbo Guo cho biết thay đổi được đưa ra trước phản ứng khó chịu của cộng đồng người dùng trước những website tải quá chậm. Theo các kỹ sư, 40% người dùng không chờ quá 3 giây để một trang web tải xong. Facebook muốn bảo đảm độc giả có thời gian đọc những gì họ muốn.
Để làm điều này, Facebook tính toán tốc độ mạng của người dùng và tốc độ chung của một website. Nếu cả hai đều chậm, liên kết xuất hiện thấp hơn trên News Feed. Nhà xuất bản phải tự tìm cách xử lý nếu website của mình không theo kịp chuẩn tốc độ của Facebook. Trang TechCrunch chỉ ra các hãng tin sử dụng định dạng Instant Articles không bị ảnh hưởng do định dạng loại bỏ các mã cồng kềnh và hạn chế quảng cáo để tăng tốc độ tải trang.

Đây là một trong nhiều thay đổi Facebook mang đến cho News Feed để làm hài lòng người dùng. Mạng xã hội nói đã đánh giá tốc độ mạng và thiết bị của họ để hiển thị ít video hơn và nhiều cập nhật trạng thái hơn nếu kết nối chậm. Facebook cũng tìm nạp trước các bài đăng di động, tải chúng trước khi ai đó bấm vào để rút ngắn thời gian tải. Và thuật toán News Feed Facebook này sẽ bắt đầu áp dụng từ vài tháng tới.

Theo BI