Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỊ TRƯỜNG NHÂN SỰ CNTT VIỆT NAM ĐANG RẤT KHAN HIẾM LẬP TRÌNH VIÊN

Theo báo cáo mới công bố của VietnamWorks, thị trường nhân sự CNTT Việt Nam đang rất khan hiếm lập trình viên Java, .Net, Mobile, PHP có kinh nghiệm.

Thị trường nhân sự CNTT Việt Nam đang rất khan hiếm lập trình viên

Báo cáo mới của VietnamWorks cho biết, CNTT vẫn dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng, 74% nhân sự CNTT trong khảo sát có xu hướng chuyển việc trong 6 tháng tới (Ảnh minh họa)

Báo cáo mới được VietnamWorks công bố cho hay, nhu cầu tuyển dụng nửa đầu năm 2017 tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, nguồn cung nhân lực chỉ tăng thêm 14% so với cùng kỳ. “Điều này cho thấy nguồn cung và nhu cầu trong tuyển dụng vẫn có sự chênh lệch nhất định”, báo cáo của VietnamWorks nêu.

Ngành CNTT vẫn đứng đầu về nhu cầu tuyển dụng, tuy nhiên nguồn cung hiện tại chỉ đáp ứng được 50% so với nguồn cầu. Các công ty CNTT hiện nay đang phải cạnh tranh rất nhiều để có được ứng viên. Các vị trí đang khan hiếm chủ yếu là các lập trình viên có kinh nghiệm trong mảng Java, .Net, Mobile, PHP. Có những ngôn ngữ lập trình mới như Ruby on Rails, Golang, JavaScrpit hoặc các frameworks (thư viện mã lệnh) có liên quan như ReactJS, NodeJs đang trong tình trạng rất khan hiếm lập trình viên, mặc dù các vị trí này được trả lương khá cao nhưng vẫn khó khăn trong việc tìm ứng viên.

Ngành CNTT đặc biệt là lĩnh vực Data Techonology sẽ phát triển mạnh trong 3 năm tới. Các ngành trong lĩnh vực này đang khan hiếm vị trí kỹ sư CNTT trong lĩnh vực xử lý dữ liệu (data processing) và kỹ sư CNTT có kinh nghiệm liên quan đến machine learning, là một lĩnh vực thuộc trí tuệ nhân tạo.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp ngành CNTT phải đối mặt với tình trạng các nhân viên ngành này đang có xu hướng thích thay đổi công việc. Theo một khảo sát về mức độ luân chuyển nhân sự được thực hiện vào tháng 6 năm 2017, VietnamWorks ghi nhận có 74% nhân sự CNTT Việt Nam tham gia khảo sát cho biết họ có ý định chuyển việc trong 6 tháng tới. Chỉ 42% nhân sự CNTT được hỏi cảm thấy hài lòng với công việc hiện tại.

Theo ictnews