Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

GOOGLE TRIỂN KHAI CHẶN QUẢNG CÁO TRÊN CHROME ĐIỆN THOẠI

Nhằm nâng cao trải nghiệm duyệt web cho người dùng, Google đã triển khai chặn quảng cáo trên Chrome điện thoại ở phiên bản mới nhất.

Google triển khai chặn quảng cáo trên Chrome điện thoại

Phiên bản thử nghiệm của nền tảng duyệt web di động mới nhất của Google, Chrome Canary, được trang bị một cài đặt built-in cho phép người dùng chặn các quảng cáo mà Google cho là “xâm phạm” từ nhiều website khác nhau. Nội dung bị coi là quảng cáo bao gồm pop-up, quảng cáo gián đoạn (interstitials) và video tự chạy - đều là những dạng quảng cáo gây cho người dùng nhiều ức chế nhất.

Ad blocker được cài đặt mặc định trên bản Chrome Canary mới nhất, cho thấy rõ ràng nỗ lực của nhà quảng cáo hàng đầu thế giới với các quảng cáo xấu trên di động, hoặc ít nhất là cạnh tranh với các phần mềm ad block bên thứ ba đã trở nên quá phổ biến trong thập kỷ gần đây.

Động thái xây dựng một cổng kiểm duyệt chất lượng cao với quảng cáo di động của người khổng lồ không có gì quá ngạc nhiên. Chức năng chặn quảng cáo trên chrome điện thoại lần đầu được hé lộ hồi tháng 4, theo sau đó là hàng loạt báo cáo khẳng định phiên bản di động của Chrome sẽ là võ đài đầu tiên Google bước chân vào để tuyên chiến với quảng cáo, đồng thời mang lại cho bản thân Google - nhà thầu cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến lớn nhất thế giới - thêm nhiều sức mạnh hơn nữa trong ngành công nghiệp quảng cáo.

Apple cũng không chịu kém cạnh khi đã chọn trải nghiệm người dùng thay vì quảng cáo, với việc chặn video tự phát và siết chặt công nghệ theo dõi quảng cáo trên Safari phiên bản di động.

Ad block đã xuất hiện trên Chrome Canary (tại một số nước) nhưng chưa biết đến bao giờ tính năng mới được tích hợp lên phiên bản người dùng phổ thông của Chrome trên Android, càng không biết khi nào mới mở rộng ra các nền tảng khác như iOS, nhưng dù sao đây vẫn là một tin tức đầy hứa hẹn cho người dùng trong bối cảnh Google nỗ lực nâng cao trải nghiệm người dùng Android cả về bảo mật lẫn duyệt web.

Khi cập nhật cập bến Việt Nam, bạn sẽ thấy tab Ads trong mục Site settings như thế này.

Hiện tại bản cập nhật chặn quảng cáo trên Chrome điện thoại chưa phát hành tới lãnh thổ Việt Nam, nhưng sẽ chỉ là vấn đề thời gian trước khi người dùng Việt Nam có thể trải nghiệm thử ad blocker mới này ngay trên trình duyệt mặc định của Android.

Theo Mashable