Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

RA MẮT GLASS ENTERPRISE EDITION DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

Vừa được ra mắt, Glass Enterprise Edition, phiên bản Google Glass dành cho doanh nghiệp, sẽ giúp nhân viên quản lý kho bãi, bảo trì hệ thống...dễ dàng hơn.

Ra mắt Glass Enterprise Edition dành cho doanh nghiệp

X, công ty con của Alphabet tách từ Google ra đã giới thiệu Glass Enterprise Edition. Thiết bị này chủ yếu dành cho khách hàng doanh nghiệp, nó sẽ giúp nhân viên quản lý kho bãi, bảo trì hệ thống, sửa chữa các thiết bị chuyên dụng... một cách dễ dàng hơn nhờ lớp thông tin hỗ trợ xuất hiện mỗi khi người dùng làm việc. Một số công ty Mỹ như General Electric, Boeing, DHL, AGCO đã được Google cung cấp kính thử nghiệm, trong đó DHL đã tăng được hiệu quả chuỗi cung ứng của mình lên 15% nhờ chiếc Glass Enterprise Edition. X cho hay họ cũng đã thay đổi thiết kế và phần cứng của Glass để nó trở nên nhẹ hơn, gọn hơn so với phiên bản Google Glass hồi trước, từ đó giúp người đeo cảm thấy thoải mái hơn trong thời gian dài. Chip xử lý Intel Atom và thời lượng pin cũng được nâng cấp, lăng kính dùng làm màn hình cũng có kích thước to hơn. Kính giờ cũng có thể gấp lại được.

Các nhà phát triển phần mềm cũng được khuyến khích làm app cho Glass để giúp kính trở nên hữu ích hơn với doanh nghiệp. Ví dụ, DHL dùng một giải pháp tên Ubimax để "nhận chỉ dẫn thời gian thực về vị trí đặt món hàng trong giỏ với sự giúp sức của các hình ảnh đồ họa hiện lên trong Glass". GE thì sử dụng app của nhà phát triển Upskill để "cho công nhân xem hướng dẫn lắp ráp bằng video, ảnh động và ảnh tĩnh ngay tầm mắt. Họ không phải dừng việc lại và nhìn vào sách hướng dẫn để biết nên làm gì tiếp theo như cách mà công ty vẫn vận hành xưa nay". Một số đơn vị chăm sóc y tế vừa có thể nói chuyện với bệnh nhân vừa có thể ghi chú nhanh từ xa bằng app của Augmetix, tiết kiệm được ít nhất 2 tiếng cho bác sĩ mỗi ngày.

Hiện Glass Enterprise Edition đã bắt đầu được bán rộng rãi hơn qua các đối tác của Google, không có giá cụ thể được đưa ra vì việc bán giải pháp cho doanh nghiệp thường bao gồm quá trình thỏa thuận giá và triển khai thêm nhiều thứ khác nữa chứ không phải bán kính là xong.

Nguồn: Engadget