Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA FACEBOOK ĐÃ HẠ CÁNH THÀNH CÔNG

Trong lần thử nghiệm thứ 2, chiếc máy bay không người lái của Facebook đã hạ cánh thành công sau khi bay 106 phút trên bầu trời.

Máy bay không người lái của Facebook

Chiếc máy bay không người lái của Facebook đã bay được 1 giờ 46 phút trước khi hạ cánh xuống gần thành phố Yuma, bang Arizona, Mỹ. Cuộc thử nghiệm đầu tiên của máy bay này được tiến hành hồi tháng 6/2016, tuy nhiên, máy bay đã bị rơi và hỏng cánh.

Facebook có kế hoạch phát triển một dàn máy bay không người lái chạy bằng năng lượng mặt trời. Những máy bay này sẽ có khả năng bay cùng lúc trong nhiều tháng, kết nối với nhau bằng tín hiệu laser và phát sóng Internet xuống các khu vực hẻo lánh.

Theo Facebook, Aquila có thể bay trên một khu vực trong thời gian dài với vận tốc khoảng 4,5-7 m/s trong điều kiện ngược gió. Để cung cấp đường truyền Internet ổn định, máy bay không người lái của Facebook sử dụng lượng điện tương đương ba máy sấy tóc, lấy từ hệ thống pin năng lượng Mặt Trời.

Chuyến bay thứ hai của Aquila cung cấp dữ liệu thực tế để đội thiết kế điều chỉnh các mô hình và tối ưu hóa hệ thống pin. Thiết bị bay truyền Internet này cũng thử nghiệm các thiết kế mới được tích hợp nhằm tăng lực cản, giảm tốc độ và thử tín hiệu radio.

Sau khi hoàn thiện, Aquila với sải cánh dài gần 35 mét được kỳ vọng sẽ bay liên tục 90 ngày, cung cấp Internet cho một khu vực rộng lớn.

Nguồn: tổng hợp