Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT ĐIỀU KHIỂN MÁY TÍNH TỪ XA BẰNG ĐIỆN THOẠI

Thủ thuật sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại dễ dàng và thuận tiện.

Thủ thuật điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại

Cách điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại

Chrome Remote Desktop cho phép bạn quản lý và kiểm soát máy tính từ xa bằng smartphone, miễn là cả hai thiết bị đều được kết nối Internet.

Bước 1
Tải và cài đặt ứng dụng Chrome Remote Desktop tại địa chỉ https://goo.gl/V9bJ9 (Add to Chrome > Add app).

Cách điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại 1

Bước 2

Tiếp theo, bạn gõ vào thanh địa chỉ dòng lệnh chrome://apps, sau đó chọn Chrome Remote Desktop > Continue trong cửa sổ vừa hiện ra, đăng nhập bằng tài khoản Google tương ứng.

Cách điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại 2

Bước 3

Tại phần My Computer, bạn nhấn Get started > Enable remote connections để cho phép các thiết bị khác có thể kết nối đến máy tính này, sau đó kích vào nút Accept & Install để tải về tập tin Chrome Remote Desktop Host Installer.

Cách điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại 3

Bước 4

Khi cài đặt hoàn tất, bạn cần phải tạo mã PIN để có thể truy cập vào máy tính từ xa, lưu ý, con số này phải có độ dài tối thiểu 6 kí tự.

Cách điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại 4

Bước 5

Để điều khiển máy tính cá nhân từ xa, bạn hãy nhấp vào mục My Computers, chọn máy tính và nhập mã PIN để kết nối. Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần nhấn Stop Sharing để dưng việc điều khiển.

Bước 6

Nếu muốn kết nối với máy tính của người khác, bạn hãy kích vào nút Get started tại mục Remote Assistance và chọn Access, nhập mã PIN tương ứng rồi nhấn Connnect, sau đó chờ một lát để người bên kia chấp nhận.

Tương tự, để có thể sử dụng smartphone điều khiển máy tính từ xa, bạn cần phải cài đặt ứng dụng Chrome Remote Desktop tại địa chỉ https://goo.gl/wco7h6 (Android) hoặc https://goo.gl/UkTpoB (iOS).

Khi hoàn tất, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Google, bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái và chọn máy tính cần kiểm soát, sau đó nhập mã PIN và thực hiện việc kết nối tương tự như trên.

Chúc bạn thực hiện điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại thành công.

Theo Kỷ Nguyên Số