Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT ĐÓNG NHIỀU CỬA SỔ ỨNG DỤNG BẰNG 1 DÒNG LỆNH

Với thủ thuật này, bạn sẽ đóng nhiều cửa sổ ứng dụng bằng 1 dòng lệnh duy nhất, không cần đến Task Manager hay bất kỳ một phần mềm nào khác.

Thủ thuật đóng nhiều cửa sổ ứng dụng bằng 1 dòng lệnh

Hướng dẫn cách đóng nhiều cửa sổ ứng dụng bằng dòng lệnh

Để thực hiện điều này, trước tiên bạn cần phải biết chính xác tên của ứng dụng cần đóng bằng cách khởi chạy công cụ Task Manager.

Trong cửa sổ Task Manager, hãy nhấn phải chuột vào ứng dụng cần đóng và chọn Properties. Ở đây, CNC Aptech sẽ làm mẫu với trình duyệt Chrome.

Trong thẻ General, một khung đường dẫn nằm cạnh biểu tượng của ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn tên đầy đủ của ứng dụng này, bao gồm cả định dạng tập tin .exe , hãy sao chép toàn bộ thông tin cung cấp tại đây.

Tiếp đến, bạn hãy mở hộp thoại RUN với phím tắt Win + R, sau đó nhập vào câu lệnh Taskkill /f /IM %ProgramName% và  thay thế %ProgramName% bằng tên của ứng dụng vừa được sao chép ở bước trên, cuối cùng và nhấn Enter.

Khi đó, Windows sẽ thực thi dòng lệnh và tự động đóng ứng dụng này.

Ngoài ra, trong trường hợp cần đóng nhiều ứng dụng cùng lúc, bạn chỉ cần kéo dài câu lệnh Taskkill /f bằng cách bổ sung thêm /IM %ProgramName% tương ứng với ứng dụng mình muốn đóng.

Đặc biệt hơn, hộp thoại RUN sẽ ghi nhớ lệnh cuối cũng được thực thi, qua đó bạn có thể khởi chạy lệnh này nhanh hơn.

Tạo file thực thi lệnh

Nếu cảm thấy thao tác qua hộp thoại RUN vẫn còn phức tạp, bạn cũng có thể tạo một tập tin độc lập ngoài màn hình desktop chứa các dòng lệnh này. Khi cần, bạn chỉ việc nhấn đúp vào tập tin này, Windows sẽ lo việc còn lại.

Cụ thể hơn, đầu tiên, hãy tạo một tập tin .txt trên màn hình desktop. Sau đó, hãy nhấn phải chuột vào tập tin này và chọn Edit.

Trong giao diện soạn thảo, bạn tiếp tục sao chép và dán các lệnh sau:

echo off

start Taskkill /f /IM %ProgramName% /IM %ProgramName%

Tương tự thao tác trên hộp thoại Run, bạn cũng thay thế %ProgramName% bằng tên đầy đủ của ứng dụng cần đóng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tăng số lượng câu lệnh đóng ứng dụng bằng cách bổ sung thêm lệnh /IM %ProgramName%

Cuối cùng, hãy lưu lại tập tin này với tên theo ý mình. Sau đó, thay đổi phần định dạng tập tin thành .bat

Từ bây giờ, mỗi khi cần đóng triệt để các cửa sổ các ứng dụng đã được đăng ký, bạn chỉ cần nhấn đúp và tập tin .bat vừa tạo, chúng sẽ biến mất ngay lập tức.

CNC Aptech vừa hướng dẫn xong đóng nhiều cửa sổ ứng dụng bằng dòng lệnh. Chúc bạn thực hiện thành công.

Theo pcworld