Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỜI ĐIỂM NÀO THÍCH HỢP CHO DÂN IT SĂN VIỆC?

Thời điểm nào là thích hợp cho dân IT săn việc? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời, đâu là khoảng thời gian "Vàng" để bạn tìm kiếm một công việc mới.

Những thời điểm thích hợp cho dân IT săn việc

Những thời điểm thích hợp cho dân IT săn việc

Tháng Một và tháng Hai là thời điểm "Vàng" cho dân IT tìm việc.

Năm mới luôn là thời gian tuyệt nhất để tìm kiếm một công việc trong tất cả các ngành, bởi: Tháng Một luôn là thời điểm khởi động lại của các công ty.

Trong những tháng đầu năm, hầu hết các công ty sẽ lên kế hoạch cho những mục tiêu và chỉ tiêu cho cả năm. Vào thời điểm đó, họ sẽ cần tuyển thêm người để có đủ nguồn nhân sự hỗ trợ cho dự án mới và thay thế những nhân viên đã gửi thông báo nghỉ việc sau khi nhận thưởng cuối năm”.

Lúc này, nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao và những buổi phỏng vấn thường sẽ được tiến hành một cách nhanh chóng. Đây cũng là khoảng thời gian lãnh đạo của công ty thường xuyên có mặt tại văn phòng, đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội nhận được sự phê duyệt nhanh hơn và sớm được bắt đầu công việc. Thứ hai, đây là giai đoạn các công ty thường đặc biệt quan tâm đến việc tuyển dụng nhân sự mới. Những hoạt động tuyển dụng vốn trì hoãn từ các tháng Mười Một và Mười Hai giờ đây sẽ được tiếp tục triển khai. Thứ ba, lúc này cũng là thời điểm rất nhiều người rời bỏ các công việc cũ, sau khi nhận thưởng tháng Mười Ba của công ty. Điều đó đồng nghĩa với việc rất nhiều vị trí trống ở các công ty đang đợi bạn, còn chần chờ gì nữa mà bỏ qua cơ hội này?

Hình ảnh có liên quan

Tháng Ba, tháng Tư & tháng Năm cũng rất lý tưởng

Thời điểm cuối Xuân, mọi công việc bắt đầu đi vào ổn định sau một thời gian dài trải qua nghĩ lễ - Tết Nguyên Đán. Các công ty đều bắt đầu chuẩn bị cho những kế hoạch mới, dự án mới,… và họ không ngại ngần cho việc tuyển thêm người mới. Đây chẳng phải là dịp tốt để bạn thể hiện mình hay sao? Làn sóng tuyển dụng vẫn sẽ tiếp tục tăng cho đến tận mùa hè với nhiều vị trí còn trống. Vậy nên tháng Ba, Tư, và Năm vẫn sẽ tràn ngập các cơ hội. Hơn nữa, giai đoạn này còn khá lí tưởng bởi vì: Khi mùa hè đến gần, các công ty thường có xu hướng gấp rút kế hoạch tuyển dụng và tuyển cho được nhân viên và chuẩn bị cho Company Trip ở những tháng tiếp theo.

Ví dụ: Bạn bắt đầu phỏng vấn vào đầu tháng Năm, và các vòng phỏng vấn sau đó kéo dài đến hết tháng Năm. Lúc này, rất có nguy cơ những thành viên trong hội đồng phỏng vấn sắp phải đi nghỉ. Lợi ích của việc này là gì? Đó là: nhà tuyển dụng thường có xu hướng rút ngắn quy trình của bạn trước khi lên đường. Trong khi thông thường, họ có thể xem bạn là thứ yếu và khiến bạn đợi rất lâu để được phê duyệt. (Những ai đã có dày dặn kinh nghiệm phỏng vấn sẽ hiểu rằng, đôi khi, các công ty có thể mất “cả đời” để hoàn thành tất cả mọi thứ). Hiển nhiên mỗi công ty sẽ có cách làm việc khác nhau, nhưng đây không phải là một viễn cảnh hiếm thấy. Vậy nên, bạn cũng nên tranh thủ tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp vào thời gian này.

Tháng Sáu, tháng Bảy, tháng Tám – Đừng nhảy việc lúc này

Các tháng hè không phải thời điểm thích hợp cho dân IT tìm việc. Thị trường tuyển dụng ngành IT trong ba tháng này khá trì trệ. Trong khi giám đốc và cả bộ phận Nhân sự đang chuẩn bị cho Company Trip hoặc những kỳ nghĩ dài ngày của cả công ty, sẽ rất khó tập hợp một hội đồng đánh giá cũng như tiến hành tổ chức phỏng vấn trực tiếp. Hơn nữa, các công ty gần như đã tìm đủ người thích hợp cho các vị trí còn trống nhờ cao điểm tuyển dụng ở các tháng trước đó. Do đó, nhu cầu tuyển dụng cũng giảm hẳn khi hè về. Tuy nhiên, không phải là không có một vị trí nào cho bạn vào các tháng hè, chỉ là bạn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nếu muốn tìm kiếm một công việc phù hợp.

Hình ảnh có liên quan

Tháng Chín & tháng Mười – Thời cơ lại đến

Nhu cầu tuyển dụng lên xuống như những cơn sóng. Cuối năm chính là thời gian cao điểm làm việc của các doanh nghiệp. Hơn nữa, lúc này các lãnh đạo của phòng nhân sự đều đã trở về sau kì nghỉ. Chính vì thế, chu trình tuyển dụng lại vào guồng. Vậy hai tháng này có thực sự tốt hơn tháng Một và tháng Hai? Một khảo sát của Vietnamworks cho thấy, hầu hết ngành IT nói riêng và cả thị trường lao động nói chung, hiệu quả tìm việc ở hai giai đoạn gần như ngang nhau. Nếu tháng Một, Hai là thời điểm tốt nhất để tìm kiếm một công việc mới thì tháng Chín/Mười chắc chắn chính là thời điểm tốt thứ hai. Hãy tận dụng chúng thật triệt để trước khi bước qua giai đoạn khó khăn nhất để xin việc - Tháng Mười Một, Mười Hai.

Tháng Mười Một & tháng Mười Hai: Khoảng khắc gian nan nhất

Tháng Mười Một và Mười Hai là hai tháng trì trệ điển hình, nên chắc chắn bạn sẽ thất vọng nếu đang có ý định tìm việc lúc này. Nguyên nhân chính là: Hai tháng cuối năm là thời gian các phòng ban chuẩn bị cho công tác của năm mới, báo cáo tổng kết hoạt động trong một năm qua. Thế nên nhu cầu tuyển dụng chắc chắn không cao. Đồng thời, phòng nhân sự thường sẽ chờ đợi đến tháng Một và Hai, khi họ được cấp kinh phí và có nhiều thời gian rảnh dành cho việc tuyển dụng hơn. Thứ hai, hầu hết chúng ta đều có xu hướng lười biếng vào các tháng mùa Đông và cuối năm. Các công ty cũng vậy. Họ thường tạm gác các công việc  không quá quan trọng cho đến năm sau. Và thường thì hồ sơ xin việc của bạn cũng thuộc danh sách đó. Và nó sẽ nằm một góc chờ đến năm sau.

Nhưng hãy nhớ rằng, hai tuần cuối của tháng Mười Hai lại là thời điểm cực kỳ tốt cho bạn. Tại sao lại như vậy? Mặc dù tháng Mười Hai là thời điểm không thích hợp, nhưng bạn vẫn có thể gửi hồ sơ của mình vào hai tuần cuối tháng Mười Hai. Mục đích của việc này là để trở thành người “đến trước” trong cuộc đua tuyển dụng vào năm tới. Chỉ là bạn đừng trông chờ vào chuyện được gọi phỏng vấn ngay lập tức. Nếu bạn không quá vội, hai tuần cuối năm này là điểm xuất phát tuyệt vời để bạn có thể bắt đầu công việc mới vào tháng Một hoặc tháng Hai năm sau.

Lời kết

Nếu công việc của bạn những năm gần đây không có biến chuyển tích cực hoặc không hứa hẹn cơ hội thăng tiến, thì đã đến lúc bạn nên định hướng lại để không bị mắc cạn trên con đường sự nghiệp. Còn chần chờ gì nữa mà không tìm kiếm một công việc mới? Bắt đầu bằng việc xác định rõ khả năng, mục tiêu và công việc hoặc vị trí mong muốn, chủ động tìm kiếm thông tin và mở rộng các mối quan hệ, tạo cơ hội gặp gỡ những người đang làm trong lĩnh vực, ngành nghề ấy sẽ mở ra các cơ hội mà không phụ thuộc vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Thay đổi để thành công, chấp nhận thử thách để tiếp bước hay bằng lòng với hiện tại, quyết định nằm trong tay của bạn.

Theo vietnamworks