Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

SẮP RA MẮT PHIÊN BẢN WIN 10 RÚT GỌN

Là phiên bản Win 10 rút gọn sắp được ra mắt, Windows 10 Cloud được thiết kế chạy các ứng dụng Microsoft Universal từ Windows Store.

Sắp ra mắt phiên bản Win 10 rút gọn

Microsoft có thể sẽ định vị Windows 10 Cloud là đối thủ của Chrome OS (hệ điều hành của Google) và sẽ cấp bản quyền miễn phí hoặc giá rẻ để các đối tác sản xuất PC sử dụng trên các sản phẩm máy tính cạnh tranh với Chromebook.

Về phần cứng, trang ZDnet cho biết hãng phần mềm sẽ ra mắt một thiết bị mới trong dòng Surface tại sự kiện đầu tháng 5. Tuy nhiên, hiện chưa rõ đây là laptop Surface 5 hay một sản phẩm nào khác. Các tin đồn cho biết, Surface Pro 5 không có nâng cấp gì nổi bật so với model tiền nhiệm ngoại trừ máy sẽ dùng chip mới Kaby Lake của Intel. Máy vẫn giữ lại cổng nguồn độc quyền DisplayPort thay vì chuyển sang dùng USB-C.

Microsoft cũng đang phát triển một thiết bị Surface khác là Surface Book 2. Trang DigiTimes trước đây tiết lộ, Microsoft sẽ sử dụng thiết kế vỏ sò truyền thống cho laptop này thay vì dùng thiết kế 2-trong-1 để bán được sản phẩm với giá rẻ hơn. Trong khi đó, ZDNet nhận định Surface Book 2 sẽ chưa thể sẵn sàng để ra mắt ở sự kiện tháng 5 nhưng Microsoft sẽ có một thiết bị khác để công bố.

Khi nào Win 10 rút gọn ra mắt?

Theo các tin tức rò rỉ, và đầu tháng 5 tới đây Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm về phần cứng của hãng. Và hãng cũng sẽ công bốWindows 10 Cloud.

Cũng trong tháng 5, hãng phần mềm còn tổ chức hội nghị Build tại Seattle (Mỹ) dành cho các lập trình viên quan tâm tới việc viết ứng dụng cho các nền tảng của mình.

Theo Theverge