Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HỘI NGHỊ CONFRASIE LẦN THỨ 12

Hội nghị hiệu trưởng các trường đại học khối Pháp ngữ tại châu Á - Thái Bình Dương CONFRASIE lần thứ 12 diễn ra vào ngày 4/4/2017 tại Thái Lan. 

Với chủ đề trọng tâm “Đại học tại Châu Á - Thái Bình Dương: hôm nay và ngày mai”, nhiều vấn đề về chính sách quản lý và khoa học được hơn 100 đại diện cùng thảo luận tại hội nghị.

Hội nghị CONFRASIE lần thứ 12 là cơ hội để các trường đại học trao đổi về chính sách quản lý và khoa học cũng như những thách thức lớn mà các trường đang phải đối mặt : chất lượng của các chương trình đào tạo và nghiên cứu, cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp cũng như trách nhiệm xã hội của các trường đại học.

Sự kiện quy tụ hơn 100 đại diện của các tổ chức giáo dục và nghiên cứu đến từ Campuchia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào, Mông Cổ, Nouvelle-Calédonie, Fidji, Thái Lan và Việt Nam.

Đây là dịp các hiệu trưởng cùng thảo luận về những chủ đề hiện đang là những mối quan tâm hàng đầu của giáo dục đại học và nghiên cứu trong khu vực như đào tạo, nghiên cứu và những thách thức trong công tác điều hành hướng tới chất lượng; ý tưởng mới và khởi nghiệp trong mối quan hệ giữa văn hóa, thực tiễn và khai thác giá trị; vai trò của trường đại học trong sự phát triển khu vực và toàn cầu - chiến lược đối tác; cơ hội việc làm và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp đáp ứng các thách thức của nền kinh tế và xã hội…

Ông Lê Quân, hiệu trưởng trường ĐH kiến trúc Hà Nội cho biết: “Hiện tại, ĐH Kiến trúc Hà Nội đang nỗ lực thúc đẩy nhằm phát triển các chương trình đào tạo hợp tác quốc tế, đặc biệt là các chương trình đào tạo Pháp ngữ ở cả 3 bậc Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Nhà trường cũng đang xây dựng và triển khai đồng bộ một hệ thống đào tạo khép kín theo hệ Cử nhân - Thạc sỹ - Tiến sỹ (L-M-D) của Pháp.

Hội nghị CONFRASIE là cơ hội lớn để giao lưu, mở rộng hợp tác giữa ĐH Kiến trúc Hà Nội với các trường ĐH khác trong khu vực, đặc biệt là các trường có những chuyên ngành đào tạo tương tự.

Chúng tôi đã có kế hoạch gặp gỡ với một số trường của Thái Lan đào tạo về Kiến trúc, Xây dựng để giới thiệu các chương trình đào tạo Pháp ngữ, xúc tiến hợp tác, trao đổi sinh viên và giáo viên trong khuôn khổ các chương trình đào tạo quốc tế của nhà trường.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để chúng tôi tìm kiếm các chuyên gia trong khu vực có khả năng phối hợp đào tạo, tham gia các chương trình đào tạo cũng như cùng nhau xây dựng các chương trình nghiên cứu liên trường và liên ngành.

Cũng như các trường đại học khác, chúng tôi tới đây với mong muốn đóng góp vào sự hình thành một mạng lưới liên kết chặt chẽ trong khu vực, thông các hoạt động trao đổi, hợp tác, nhằm mang lại cho sinh viên những điều kiện đào tạo tốt nhất”.