Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁCH NHẬN BẢN UPDATE CREATORS UPDATE WINDOWS 10

Phiên bản update Creators Update Windows 10 sẽ được phát hành vào ngày 11/4. Thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn sớm nhận được bản cập nhật này.

Cách nhận bản update Creators Update Windows 10

 

Nhiều người dùng thích tìm hiểu công nghệ lại muốn được cập nhật lên phiên bản mới nhất của Windows 10 sớm nhất có thể. Vậy phải làm thế nào để sớm nhận được phiên bản update Creators Update Windows 10?

Hướng dẫn cách nhận bản update Creators Update Windows 10

1. Thử Windows Update

Nếu bạn chưa kiểm tra Windows Update trong một vài tuần trở lại đây, có thể bạn sẽ muốn kiểm tra lại nó ngay lúc này. Cách đây 2 tuần, Microsoft bắt đầu quảng cáo Creators Update cho Windows 10 ngay bên trong màn hình cài đặt của Windows Update - như bạn có thể thấy ở hình ảnh bên dưới.

Nếu nhấn vào nút "Yes, show me how", chưa chắc chắn 100% rằng bạn đã được ưu tiên cập nhật sớm hơn. Tuy nhiên, Microsoft sẽ "ghi nhận" sự quan tâm của bạn tới bản update này và khả năng bạn được ưu tiên là cao hơn.

Một khi bản update đã sẵn sàng, bạn làm theo các bước:

Mở menu Settings và vào mục Update & security > Windows Update.

Click Check for updates để PC quét tìm các bản cập nhật mới nhất. Bản update sau đó sẽ được tải và cài tự động

Click Restart Now để khởi động lại PC và hoàn thành quá trình cài đặt. Bạn cũng có thể chọn Pick a time hay Snooze nếu muốn khởi động lại sau.

2. Tham gia chương trình Windows Insider Program

Đây là cách mạo hiểm nhất nhưng cũng là chắc chắn nhất để nhận được các tính năng mới của Windows sớm nhất. Tham gia chương trình này nghĩa là bạn đồng ý cho Microsoft cài các phiên bản Windows chưa hoàn thiện trên PC của mình. Người dùng tham gia Windows Insiders trên thực tế đã trải nghiệm các phiên bản sớm của Creators Update trong nhiều tháng qua.

Để tham gia, bạn mở menu Settings và truy cập vào Update & security > Windows Update.

Chọn Advanced options.

Ở dưới mục Get Insider Preview builds, chọn Get started và nhấn "Yes" ở cửa sổ hiện ra. Bạn sẽ cần khởi động lại PC và có thể cũng phải chờ nhiều ngày để nhận được bản update.

3. Tải thủ công bản update từ Microsoft

Chúng ta chưa biết khi nào Microsoft sẽ cho tải thủ công bản cập nhật Creators Update. Tuy nhiên, điều mà người dùng biết trước được đó là bản update này được lưu ở đâu. Bạn có thể tải về công cụ Upgrade Assistant hay Media Creation Tool cho Windows 10 ở link này.

Chúng không gây hại gì, tuy nhiên, các công cụ này cũng không có tác dụng gì cho tới khi Microsoft update ứng dụng của mình. Hiện tại, các công cụ này sẽ cố gắng cài 1 bản cập nhật cũ của Windows 10 là Anniversary Update, không phải Creators Update.

Để nâng cấp, ở link này, bạn click nút Upgrade Now để tải Windows 10 Upgrade Assistant. Tiếp theo, bạn mở công cụ từ thư mục Downloads, và nó sẽ quét tìm các bản update mới. Khi Creators Update sẵn sàng, công cụ sẽ cài bản update cho bạn.

Một cách khác để nâng cấp là ở link này, bạn click nút Download tool now để tải về Windows 10 Media Creation Tool.
Mở nó từ thư mục Download, và chọn Upgrade this PC now. Công cụ sẽ tự động tải file ảnh Windows 10 (ISO) và tìm cách cài đặt. Tuy nhiên, nếu Creators Update chưa sẵn sàng, bạn sẽ phải thử lại lần sau.

4. Cài mới từ đầu

Cài mới từ đầu có những lợi ích và hạn chế riêng. Lợi ích là bạn sẽ có một bản Windows 10 hoàn toàn "mới tinh, sạch sẽ", với chỉ các ứng dụng tích hợp trên hệ điều hành này - không có ứng dụng bên thứ ba. Bài hướng dẫn trước đây sẽ giúp bạn cài các bản update theo cách này, tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu bạn thử áp dụng trước khi Microsoft upload Creators Update, nhiều khả năng bạn sẽ chỉ đang cài một phiên bản "sạch" của Anniversary Edition mà thôi.

Lời kết

Với các bước hướng dẫn như trên, bạn đã biết cách nhận bản update Creators Update Windows 10. Chúc bạn thực hiện thành công.

Theo Cnet