Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÔNG NGHỆ SẠC KHÔNG DÂY GIỮA HAI ĐIỆN THOẠI VỚI NHAU

Sony vừa có bằng sáng chế về sạc không dây giữa hai điện thoại với nhau. Như vậy, nếu điện thoại hết pin, bạn có thể nhờ bạn bè "chuyển" cho một ít pin.

Bằng sáng chế sạc không dây giữa hai điện thoại của Sony

Bằng sáng chế của Sony cũng đề cập đến việc hệ thống tự tìm ăng-ten đích để phát điện theo cách mà smartphone đang dùng để tìm mạng Wi-Fi. Nếu máy tìm ra nhiều điện thoại có khả năng sạc pin cho nhau, bạn sẽ phải chọn một máy để kết nối. Cái hay là bạn được quyền chọn máy nào để truyền dữ liệu và chọn thêm một máy khác để truyền điện.

Sạc không dây giữa hai điện thoại với nhau
Một điểm lưu ý là hiện tính năng sạc không dây giữa hai điện thoại này chỉ áp dụng nếu điện thoại phát đang gắm sạc, hi vọng trong tương lai Sony sẽ mở rộng để nó dùng được cả khi chạy pin. Công nghệ này biết đâu cũng được dùng cho pin dự phòng thì sao. Cũng chưa rõ về khoảng cách hoạt động hiệu quả là bao nhiêu nhưng có lẽ sẽ không quá xa, chừng vài centimet mà thôi.

Trang What A Future còn phát hiện thêm thông tin thú vị: bằng sáng chế không dây nói trên được Sony phát triển tiếp dựa trên một bằng sáng chế khác nói về sạc không dây mà hãng đã nộp từ năm 2014. Loại bằng sáng chế này gọi là continuation-in-part, nó cho phép bạn nộp bản quyền cho một công nghệ cha (sạc không dây), sau đó mở rộng thêm nghiên cứu của mình với các phát minh mới (sạc không dây giữa điện thoại với nhau).

Nguồn: What A Future