LỄ TRAO GIẢI THƯỞNG LÝ TỰ TRỌNG NĂM 2017

Nhân kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, TƯ Đoàn trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017 cho 87 cán bộ đoàn và đoàn viên xuất sắc toàn quốc.

giải thưởng lý tự trọng 2017, giai thuong ly tu trong 2017

Trong đó, 63 đại biểu nam, 24 đại biểu nữ; 30 đại biểu là Bí thư Đoàn cấp huyện, 54 đại biểu là Bí thư Đoàn cấp cơ sở, 2 Bí thư Liên Chi đoàn và 1 đại biểu duy nhất là đoàn viên. Đại biểu có độ tuổi cao nhất là 35 tuổi và đại biểu ít tuổi nhất là 17 tuổi. Và trong số này, 14 đại biểu là người dân tộc thiểu số.

Giải thưởng Lý Tự Trọng 2017 tôn vinh 47 đồng chí là cán bộ đoàn, đoàn viên xuất sắc thuộc khu vực địa bàn dân cư, 19 đại biểu thuộc khu vực trường học, 4 đại biểu thuộc khu vực hành chính - sự nghiệp, 11 đại biểu thuộc khu vực lực lượng vũ trang và 6 đại biểu thuộc khu vực doanh nghiệp.

Đoàn viên duy nhất và cũng là người ít tuổi nhất lọt vào danh sách này là em Lê Thị Nguyệt, sinh năm 1999, đoàn viên Chi đoàn 12 Văn Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Người được vinh dự này phải là đoàn viên xuất sắc trong 3 năm liền, có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, lao động.

nữ sinh, giải thưởng Lý Tự Trọng

Nữ sinh Hà Tĩnh trở thành đoàn viên duy nhất được trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017

Nữ sinh này từng giành được nhiều thành tích: Giải Ba học sinh giỏi tỉnh môn Ngữ văn lớp 10 năm học 2014 – 2015; Giải Nhất cấp tỉnh, giải Khuyến khích cấp quốc gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật năm học 2015 – 2016; Giải Nhất Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi cấp trường năm 2016; Giải Nhất học sinh giỏi tỉnh môn Lịch sử lớp 12 năm học 2016 – 2017.

Nguyệt còn được đánh giá là đoàn viên gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, phong trào của trường, lớp như các hoạt động văn nghệ của nhà trường, CLB Văn học, CLB Tiếng Anh, tổ chức Tết trung thu cho các em ở làng trẻ SOS xã Thạch Trung, huyện Thạch Hà.

Năm học 2015- 2016, Nguyệt còn đạt giải Nhất cấp tỉnh và giải Khuyến Khích cấp Quốc gia với dự án “Góp phần gìn giữ và phát huy di sản Ca trù trong giới trẻ học đường hiện nay”. Với mục đích đưa Ca trù đến gần hơn với giới trẻ học đường, góp một phần nhỏ vào việc thay đổi thị hiếu âm nhạc lớp trẻ. Dự án đã đưa ra các giải pháp như: lập trình phần mềm học hát ca trù trên điện thoại di dộng, tổ chức CLB Ca trù, lập nhóm Ca trù trên Facebook...

Theo vietnamnet