Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

SIÊU MÁY TÍNH WATSON CỦA IBM SẼ PHỤC VỤ HƠN 1 TỈ NGƯỜI

Đến cuối 2017, siêu máy tính Watson của IBM sẽ phục vụ hơn 1 tỉ người thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Siêu máy tính Watson của IBM sẽ phục vụ hơn 1 tỉ người

Trao đổi tại sự kiện IBM Connect 2017 vừa diễn ra tại Singapore, Tổng Giám đốc IBM ASEAN, ông Mitch Young cho hay: với IBM, công nghệ nhận thức không chỉ là những bằng sáng chế về dữ liệu, công nghệ chuyển đổi giọng nói thành chữ… mà là những hệ thống có thể hiểu được tất cả các dạng dữ liệu, có thể suy luận, học hỏi và tương tác tự nhiên với con người.

Tại IBM, giai đoạn 1 của công nghệ nhận thức đã diễn ra từ 6 năm trước, khi cỗ máy tính trí tuệ nhân tạo Watson giành chiến thắng trước hai đối thủ là hai người chơi xuất sắc nhất của chương trình Jeopardy (Mỹ).

Hiện tại IBM đang ở giai đoạn 2, khi công nghệ nhận thức đóng vai trò như một mảng kinh doanh quan trọng, trở thành lợi thể cạnh tranh cốt lõi của IBM.

“IBM đã giành lợi thế cạnh tranh trong giai đoạn 2 dựa trên ba nền tảng dữ liệu, công nghệ nhận thức và điện toán đám mây”, ông Mitch Young nói.

Cụ thể, theo Tổng Giám đốc IBM ASEAN, dữ liệu là nguồn tài nguyên mới với 80% được tạo ra dưới dạng chưa định hình và dữ liệu tối (như những bài đăng, hình ảnh, đoạn phim hay nhật ký trên mạng xã hội). Nếu không tận dụng hoặc tận dụng chưa hết tiềm năng, chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội bị bỏ lỡ.

“Đây chính là đất thể hiện cho công nghệ nhận thức, khai phá những hiểu biết sâu từ tất cả lượng dữ liệu khổng lồ đó”, ông Mitch Young nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc IBM ASEAN, ông Mitch Young

Công nghệ nhận thức có thể hiểu những thông tin chưa được lên cấu trúc (hình ảnh, bài viết, thư điện tử, bài chia sẻ, đoạn phim), điều mà hệ thống máy tính truyền thống không thể làm được; có thể lý giải dữ liệu vì chúng có thể suy luận từ dữ liệu, cung cấp cho con người nhiều ngữ cảnh hơn để cân nhắc về ý nghĩa của dữ liệu.

Ngoài ra, các hệ thống nhận thức còn có thể học hỏi liên tục, giúp nâng cao chuyên môn của con người, nhờ đó ta có thể ngay lập tức có phương án hành động thích hợp; tương tác với khách hàng bằng ngôn ngữ tự nhiên, xóa bỏ rào cản giữa con người và máy móc.

Siêu máy tính Watson của IBM hiện phục vụ tại 45 quốc gia bằng 8 ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh trong 20 lĩnh vực và như chẩn đoán ung thư, điều trị bệnh tự kỷ, giáo dục mầm non, an ninh mạng, thời trang, ngành bán lẻ, nghệ thuật nấu ăn, âm nhạc, phim ảnh, dịch vụ tài chính… Đến cuối năm 2017, dự kiến sẽ có hơn 1 tỉ người được Watson phục vụ.

Đối với công nghệ điện toán đám mây. Đây là nền tảng rất quan trọng cần được xây dựng cho việc kinh doanh, tối ưu hóa cho công nghệ nhận thức, giúp doanh nghiệp có thể linh hoạt tận dụng những nguồn lực khác nhau của doanh nghiệp cũng như cả dữ liệu chung.

IBM Cloud được xây dựng để dành cho kỷ nguyên nhận thức. Năm 2016, IBM Cloud được Frost & Sullivan, Forrester, TBR, Ovum và Synergy đánh giá giành vị trí số 1 trong mảng đám mây lai. Nền tảng đám mây của IBM được xây dựng theo nhu cầu của nền công nghiệp với khả năng điều tiết, đa quốc gia, tuân thủ luật bảo vệ quyền riêng tư; đem lại giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp, tối ưu hóa cho dữ liệu và công nghệ nhận thức…

Hàng loạt công nghệ mới được IBM tung ra tại kiện IBM Connect 2017

Trao đổi thêm tại IBM Connect 2017, Tổng Giám đốc IBM ASEAN Mitch Young cũng cho rằng điều thú vị nhất về kỷ nguyên nhận thức là công nghệ này không quá xa vời, tất cả mọi người đều có thể tiếp cận công nghệ này.

"IBM đưa ra công nghệ để mọi đối tượng có thể tiếp cận, cho dù họ là một lập trình viên, startup với một ý tưởng khả thi, hay là một đối tác muốn ứng dụng khả năng nhận diện hình ảnh của Watson trong một giải pháp chăm sóc sức khỏe để giúp các phòng khám và bệnh viện có thể đọc kết quả chẩn đoán hiệu quả hơn… bằng việc tiếp cận siêu máy tính Watson của IBM", vị Tổng Giám đốc IBM ASEAN nói.

 Theo: ictnews