Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

KHI NÀO ANDROID 7.1.2 ĐƯỢC RA MẮT?

Theo thông tin rò rỉ thì phiên bản Android 7.1.2 sẽ được Google cho phát hành sớm. Vậy khi nào phiên bản Android mới nhất này được ra mắt?

Khi nào Android 7.1.2 được ra mắt?

Thời điểm phát hành bản Android 7.1.2 dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 4/2017 và theo lệ thường ưu tiên cho người dùng smartphone Nexus và dòng sản phẩm Pixel.

Nguồn tin thân cận Google vừa tiết lộ rằng hãng sẽ sớm phát hành bản cập nhật Android 7.1.2 từ thời điểm tháng 4/2017. Hình thức cập nhật được biết cũng sẽ tiến hành theo phương thức OTA như lệ thường. Tuy nhiên, theo giới quan sát, phiên bản hệ điều hành Android mới nhất này cũng sẽ chỉ được ưu tiên phát hành cho nhóm khách hàng dùng các mẫu smartphone Nexus hoặc Pixel.

Được biết, cách đây 6 tuần, Google cũng đã chính thức phát hành bản Android 7.1.2 Beta và bản thử nghiệm nền tảng hệ điều hành mới này không lâu sau đó cũng chỉ đến tay những khách hàng sử dụng smartphone Nexus 6, Nexus 9.

Tính đến thời điểm này, lượng thiết bị di động chạy Android 7.1.2 chỉ mới chiếm một lượng rất nhỏ, chỉ 0,4%. Theo tính toán, người dùng các thương hiệu smartphone không phải Nexus hay Pixel có lẽ sẽ phải tiếp tục chờ đợi Google phát hành bản nâng cấp phần mềm mới nhất cho thiết bị của mình.

Google cho biết đã xem lại những tài liệu rò rỉ mà WikiLeaks công bố hé lộ hàng ngàn trang thảo luận nội bộ tại CIA về những kỹ thuật tấn công (hacking) được cơ quan này sử dụng trong nhiều năm qua, qua đó xới lại những mối quan ngại về tính an toàn của các thiết bị điện tử cũng như khiến các cơ quan tình báo Mỹ phải hổ thẹn. Google khi đó cũng khẳng định những bản vá lỗi bảo mật và tính năng bảo vệ người dùng trên cả Chrome và Android đều đã được gia cố trước những công cụ tấn công theo dõi. Cụ thể hơn, người dùng phiên bản Android 7.0 Nougat và Chrome phiên bản 55.0.2883 có thể yên tâm vì không bị CIA dòm ngó.

Tuy nhiên, Google vẫn lưu ý rằng người dùng những phiên bản Android và Chrome cũ hơn sẽ vẫn có thể gặp nguy hiểm.

Theo: pcworld