Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

NGÔI TRƯỜNG LÀM TỪ RÁC TÁI CHẾ TẠI CAMPUCHIA

Một thanh niên Campuchia đã lập dự án độc đáo, xây trường học từ rác tái chế nhằm giáo dục thế hệ trẻ về tác hại của nhựa.

Trường học làm từ rác tái chế

Trường học làm từ rác tái chế

Ngôi trường đặc biệt có tên Coconut. Trừ những thứ cần thiết để che mưa, toàn bộ trường được làm từ rác thải, chủ yếu là nhựa. Những chiếc cốc cà phê đã qua sử dụng được xâu với nhau tạo thành mái nhà. Chai thủy tinh được sử dụng làm vách tường, trong khi nhựa màu được cắt thành những bông hoa, xếp hình quốc kỳ.

Truong lam tu rac tai che tai Campuchia hinh anh 7

Truong lam tu rac tai che tai Campuchia hinh anh 2

Người sáng lập dự án là Ouk Vanday. Anh từng là quản lý của khách sạn nhưng đã bỏ công việc này để xây "trường rác" không chỉ nhằm giáo dục trẻ em mà còn để truyền cảm hứng thay đổi đất nước.

Truong lam tu rac tai che tai Campuchia hinh anh 3

Với sự giúp đỡ của 7 giáo viên tình nguyện, trường học dạy 3 môn tiếng Anh, nghiên cứu máy tính và tái chế. Trường Coconut hiện có khoảng 230 học sinh và không thay thế những ngôi trường chính thống khác mà chỉ dạy thêm, đặc biệt vào cuối tuần.

Truong lam tu rac tai che tai Campuchia hinh anh 5

Người sáng lập tin rằng cộng đồng sẽ thay đổi nhận thức về rác, bắt đầu từ những học sinh của anh. Vanday cho hay trường miễn phí học phí. Thứ duy nhất các em đóng góp là mang rác thải bằng nhựa ở nhà hoặc quanh khu vực sống để giúp xây dựng những khu mới trong trường hoặc làm đồ chơi, thứ có thể bán để lấy quỹ hoạt động.

Theo ước tính, chi phí hoạt động của trường Coconut khoảng 150 USD mỗi tháng. Tuy nhiên, Vanday không tính vận động hoặc tìm nguồn tài trợ từ chính phủ hay tổ chức từ thiện. Sắp tới, anh dự định lắp các tấm pin mặt trời để tiết kiệm tiền điện.

Theo: news.zing